Đề nghị kiểm tra toàn bộ hồ sơ ứng viên giáo sư, phó giáo sư ngành y vì có tố cáo

23/10/2020 17:53 GMT+7

TTO - Hơn 10 ứng viên giáo sư, phó giáo sư ngành y tế vừa qua bị tố cáo không đủ các "điều kiện cứng" theo quy định hiện hành.

Văn phòng Hội đồng giáo sư nhà nước vừa có văn bản gửi Hội đồng giáo sư ngành y học, cho biết có thư tố cáo hơn 10 ứng viên giáo sư, phó giáo sư y dược (đã được phong học hàm thời gian qua) không đủ các "điều kiện cứng" so với quy định về tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư hiện hành.

Cụ thể đơn thư tố cáo cho rằng các ứng viên kể trên không đủ điều kiện bài công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế, có ứng viên giáo sư ngành y nhưng toàn bộ công bố đăng trên tạp chí ngành dược, hoặc đăng trên các tạp chí OA (tạp chí mở) được cho rằng "giá trị khoa học không cao", một số trong hơn 10 ứng viên không đủ điều kiện nhưng đã được phong học hàm.

Theo danh sách kèm theo đơn tố cáo, có ứng viên giáo sư, phó giáo sư y dược hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong ngành, như hiệu trưởng Đại học Y Dược, trưởng bộ môn của Trường ĐH...

Văn phòng Hội đồng giáo sư nhà nước đã gửi đơn thư tố cáo tới Hi đồng giáo sư ngành y học, đồng thời đề nghị hội đồng xem xét các chứng cứ kèm theo, kiểm tra toàn bộ hồ sơ của các ứng viên trong danh sách được cho là "không đủ điều kiện", các bản thẩm định khi công nhận học hàm của ứng viên và gửi ngay đến thường trực Hội đồng giáo sư nhà nước.

Nhiều giáo sư, phó giáo sư đã được phong không đủ tiêu chuẩn Nhiều giáo sư, phó giáo sư đã được phong không đủ tiêu chuẩn

TTO - Giáo sư Nguyễn Ngọc Châu cho biết ông không chỉ nhận được thông tin tố cáo các ứng viên giáo sư, phó giáo sư của mùa xét danh hiệu năm nay, mà còn nhận được cả thông tin tố cáo những người đã được phong danh hiệu.


LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận