Đề nghị khiển trách cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt

07/11/2018 14:33 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, TP.HCM cho biết Hội đồng kỷ luật Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã thống nhất mức kỷ luật khiển trách với cô Nguyễn Thị Thanh, cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt vì nói chuyện trong giờ học.

Đề nghị khiển trách cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Trần Văn Ơn. Ảnh: H.HG.

Hội đồng kỷ luật Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã họp và thống nhất mức kỷ luật khiển trách đối với cô Nguyễn Thị Thanh - cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt vì nói chuyện. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cô Thanh sẽ bị cắt thi đua, đưa ra khỏi danh sách đào tạo cán bộ quản lý kế cận trong năm học 2018-2019.

Cũng theo vị cán bộ trên, ban giám hiệu Trường tiểu học Trần Văn Ơn sẽ hoàn tất các thủ tục để đưa cô Thanh quay trở lại bục giảng và tiếp tục làm chủ nhiệm lớp 5/2 theo yêu cầu của đa số phụ huynh và học sinh. 

Phòng GD-ĐT quận Tân Bình đã chỉ đạo nhà trường tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện cho cô Thanh sửa sai đồng thời nỗ lực phấn đấu để thể hiện lòng yêu nghề, yêu trẻ. 

Sau một thời gian, nếu cô Thanh thể hiện được bản lĩnh vững vàng, tiếp tục khẳng định khả năng về chuyên môn - nghiệp vụ thì Phòng GD-ĐT sẽ đưa cô vào danh sách cán bộ nguồn.

Sáng 7-11, khi ban giám hiệu Trường tiểu học Trần Văn Ơn thăm dò ý kiến học sinh lớp 5/2 (1 em vắng) thì có 36/39 em mong cô quay về tiếp tục giảng dạy ở lớp 5/2.

Trước đó, ngày 1-11, nhiều phụ huynh học sinh lớp 5/2 cũng đã có đơn kiến nghị Phòng GD-ĐT quận Tân Bình tạo cơ hội cho cô Thanh quay lại tiếp tục giảng dạy ở lớp 5/2 trong thời gian sớm nhất có thể.

Được biết, lớp 5/2 Trường tiểu học Trần Văn Ơn có 40 học sinh, nổi tiếng trong trường vì sự nghịch ngợm và phá phách. Cô Nguyễn Thị Thanh là giáo viên giỏi cấp quận, giáo viên mạng lưới của Phòng GD-ĐT, nhiều năm nay cô đều giữ nhiệm vụ tổ trưởng chuyên môn trong trường. Cô thuộc diện quy hoạch lên làm cán bộ quản lý ở Trường Trần Văn Ơn.

Năm học 2018-2019, ban giám hiệu Trường tiểu học Trần Văn Ơn giao cho cô Thanh phụ trách lớp 5/2 với niềm tin cô sẽ "vực dậy" tập thể lớp rất đặc biệt này. Khi thấy học sinh của mình nói chuyện trong lớp quá nhiều, cô Thanh đã sử dụng nhiều hình thức thưởng - phạt khác nhau nhằm đưa học sinh vào nề nếp học tập.

Tuy nhiên, tình hình không chuyển biến như mong muốn, cô đã áp dụng biện pháp cho học sinh tự tát vào mặt mình: em nào nói chuyện sẽ tự tát 2 cái, em thứ hai sẽ là 4 cái, em thứ 3 sẽ là 6 cái, những em tiếp theo sẽ cộng thêm 2 cái với mục đích các em thấy thế mà sợ, không nói chuyện nữa…

Hình thức phạt này diễn ra đúng 1 tuần thì phụ huynh phản ảnh với ban giám hiệu nhà trường (cuối tháng 10-2018).

Sau đó, ban giám hiệu Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã ra quyết định đình chỉ công tác giảng dạy của cô Thanh trong vòng 15 ngày để phục vụ cho việc xác minh - xử lý vụ việc.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận