Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Đề nghị HĐND TP.HCM thông qua việc đặt tên mới cho 44 tuyến đường

09/11/2020 16:36 GMT+7

TTO - Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP.HCM xem xét, đề nghị HĐND TP thông qua việc đặt tên đường mới cho 44 tuyến đường trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, Sở Văn hóa và thể thao đã phối hợp với các quận, huyện khảo sát cụ thể từng tuyến đường để xác định các thông số như chiều dài, lộ giới, giới hạn và có bản đồ thể hiện rõ vị trí từng tuyến đường.

Sở cho rằng về hiện trạng, 44 tuyến đường trên địa bàn quận 2, 3, 7, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và huyện Bình Chánh, Củ Chi được đề nghị đặt tên mới đáp ứng quy định "Đường có chiều dài tối thiểu 200m, lộ giới tối thiểu 12m trở lên mới được đặt tên".

Vừa qua, Sở Văn hóa và thể thao và UBND TP đã tổ chức các cuộc họp với Hội đồng đặt, đổi tên đường TP.  Đa số thành viên hội đồng đều thống nhất việc đặt tên mới cho 44 tuyến đường.

Không chỉ vậy, qua khảo sát sở ghi nhận sự thống nhất cao của các cấp và nhân dân về việc này, trên cơ sở đó đã đã trình UBND xem xét, đề nghị HĐND TP thông qua việc đặt tên đường mới cho 44 tuyến đường trên địa bàn quận 2, 3, 7, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và huyện Bình Chánh, Củ Chi.

Vụ 38 tên đường sai ở TP.HCM: Đề xuất giao quận huyện sửa Vụ 38 tên đường sai ở TP.HCM: Đề xuất giao quận huyện sửa

TTO - Liên quan đến việc nhiều tên đường tại TP.HCM bị đặt sai, Sở Giao thông vận tải TP kiến nghị UBND TP giao cấp quận huyện điều chỉnh.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận