Đề nghị Hà Nội thực hiện đúng chủ trương về tuyển sinh đầu cấp

08/05/2018 17:45 GMT+7

TTO - Ngày 8-5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị chỉ đạo Sở GD-ĐT Hà Nội thực hiện đúng chủ trương của Bộ về tuyển sinh đầu cấp.

Đề nghị Hà Nội thực hiện đúng chủ trương về tuyển sinh đầu cấp - Ảnh 1.

Học sinh trường Nguyễn Siêu - Hà Nội, một trong các trường tuyển sinh lớp 6 với phương thức đặc biệt - Ảnh: VĨNH HÀ

Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế tuyển sinh THCS và THPT quy định các trường THCS có số lượng đăng kí tuyển sinh cao hơn chỉ tiêu được quyền chủ động trong việc xây dựng phương thức tuyển sinh.

Tuy nhiên, trong phương án tuyển sinh đầu cấp được UBND TP Hà Nội phê duyệt thì các trường THCS hoặc trường phổ thông có hệ THCS tuyển sinh lớp 6 có số lượng đăng kí cao hơn chỉ tiêu, nểu tổ chức xét hồ sơ kết hợp kiểm tra năng lực đầu vào thì phải thực hiện hai bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức tổ hợp. 

Quy định này gây bức xúc cho phụ huynh khi học sinh cuối cấp tiểu học phải chịu quá tải trong việc ôn tập nhiều môn học để có thể dự tuyển vào các trường trên.

Theo đúng chủ trương của Bộ GD-ĐT, các trường trong diện trên phải được tự chủ về tuyển sinh, phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển của nhà trường.

Hà Nội: 350 chỉ tiêu tuyển sinh chương trình song bằng THCS Hà Nội: 350 chỉ tiêu tuyển sinh chương trình song bằng THCS

TTO - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh cho chương trình song bằng bậc THCS là 350.

Vĩnh Hà
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận