25/11/2019 15:38 GMT+7

Đề nghị giải trình vụ phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xây dựng không phép

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Sở Nội vụ TP.HCM vừa đề nghị UBND quận Thủ Đức khẩn trương cung cấp hồ sơ, báo cáo giải trình liên quan vụ việc ông Lê Hữu Thành vi phạm trật tự xây dựng

Đề nghị giải trình vụ phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xây dựng không phép - Ảnh 1.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM khảo sát thực tế công trình vi phạm xây dựng của ông Lê Hữu Thành tháng 10-2019 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Theo Sở Nội vụ TP.HCM, việc cung cấp hồ sơ và giải trình của UBND quận Thủ Đức sẽ làm căn cứ để Sở Nội vụ có cơ sở tham mưu UBND TP báo cáo Thường trực Thành ủy và HĐND TP về nội dung vụ việc, quá trình xử lý, lý do “bỏ lọt” công trình vi phạm không xử lý dứt điểm, kéo dài qua nhiều thời kỳ.

Ngoài ra, trên cơ sở hồ sơ và báo cáo giải trình của địa phương, lãnh đạo thành phố sẽ có hướng làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan và kiến nghị biện pháp xử lý đối với cán bộ có liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại hẻm 419, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh.

Thời gian để UBND quận Thủ Đức chuẩn bị cung cấp hồ sơ và báo cáo giải trình từ nay đến trước ngày 29-11-2019.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Lê Hữu Thành - phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức - và gia đình đã xây dựng 7 công trình không phép. Vụ việc được phát hiện từ năm 2012, các cơ quan chức năng đã xử lý, nhưng đến tháng 10-2019, những công trình trên vẫn tồn tại.

Cuối tháng 10-2019, Quận ủy quận Thủ Đức cho biết ông Lê Hữu Thành đã nhận trách nhiệm và xin thôi giữ chức vụ. Hiện ông Thành đã tháo dỡ công trình vi phạm của mình.

Ban thường vụ Quận ủy quận Thủ Đức cũng đã có công văn đôn đốc ông Thành tháo dỡ các công trình vi phạm theo cam kết.

Ông Lê Hữu Thành xây dựng không phép: Ông Lê Hữu Thành xây dựng không phép: 'Phải sắp xếp lại' chức phó chủ tịch HĐND quận

TTO - Chiều 22-10, bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trực tiếp thị sát tại 7 công trình xây dựng trái phép trên đất của ông Lê Hữu Thành, phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, và nói rất có thể sẽ "phải sắp xếp lại" chức vụ của ông Thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên