11/02/2020 18:33 GMT+7

Đề nghị cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì chung cư Khang Gia

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - UBND quận Tân Phú (TP.HCM) kiến nghị UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng cưỡng chế chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư cho người dân.

Đề nghị cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì chung cư Khang Gia - Ảnh 1.

Chung cư Khang Gia Tân Hương, quận Tân Phú, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 11-2, UBND quận Tân Phú đã có báo cáo cụ thể với UBND TP.HCM về quá trình cưỡng chế vi phạm xây dựng, cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì và giải quyết việc Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á "xiết nợ" chung cư Khang Gia Tân Hương.

Theo đó, tháng 5-2019, UBND TP đã có quyết định xử phạt Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia về hành vi không bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư cho cư dân chung cư Khang Gia Tân Hương.

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương vẫn chưa bàn giao phần kinh phí này.

Theo quy định, Sở Xây dựng là đơn vị có trách nhiệm cưỡng chế thu hồi kinh phí bảo trì nhà chung trong trường hợp này.

Được biết người dân chung cư Khang Gia Tân Hương nhận căn hộ ở và thành lập ban quản trị chung cư đã gần 10 năm, nhưng chủ đầu tư vẫn không chuyển giao số tiền hơn 5,8 tỉ đồng kinh phí bảo trì cho ban quản trị. Điều này khiến việc sửa chữa, bảo trì chung cư này gặp nhiều khó khăn.

Tháng 5-2019, UBND TP đã xử phạt chủ đầu tư do không bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư. Sau đó, chủ đầu tư có hứa sẽ bàn giao nhưng chưa thực hiện.

Đến nay, UBND TP.HCM đã xử phạt nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM do không bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư. Tuy nhiên, đến nay chưa có doanh nghiệp nào bị cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì.

Vụ chung cư Khang Gia Tân Hương bị Vụ chung cư Khang Gia Tân Hương bị 'xiết nợ': tạo điều kiện cho chủ đầu tư giải chấp

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM sẽ làm việc với Ngân hàng Nam Á và chủ đầu tư dự án chung cư Khang Gia Tân Hương để tìm cách giải chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà của chung cư.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên