29/09/2017 16:03 GMT+7

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh

TTO
TTO

TTO - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Bí thư Nguyễn Xuân Anh theo thẩm quyền.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Anh - Ảnh: VIỆT HÙNG

Ngày 29-9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 18. Ông Trần Quốc Vượng - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - chủ trì kỳ họp.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét việc thi hành kỷ luật đối với Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020, ông Nguyễn Xuân Anh - ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP - và ông Huỳnh Đức Thơ - phó bí thư Thành ủy, bí thư Ban cán sự Đảng, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - về các vi phạm, khuyết điểm như đã kết luận tại kỳ họp 17 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Việc kiểm điểm đối với các tập thể, cá nhân nêu trên tại các tổ chức Đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng theo kế hoạch của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. 

Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và các cá nhân được kiểm tra thống nhất với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cho rằng việc kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với Đà Nẵng là đúng đắn, kịp thời; những vi phạm, khuyết điểm được chỉ ra là bài học sâu sắc cho công tác xây dựng Đảng và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền TP.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ đã được kết luận tại kỳ họp 17 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của đảng bộ, chính quyền TP, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt; căn cứ Quy định số 263-QĐ/TW và Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm:

- Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Đức Thơ.

- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và ông Nguyễn Xuân Anh theo thẩm quyền.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh - Ảnh 2.

Sự thật bằng tiến sĩ của Bí thư Nguyễn Xuân Anh Sự thật bằng tiến sĩ của Bí thư Nguyễn Xuân Anh 4 vi phạm nghiêm trọng của Bí thư Nguyễn Xuân Anh 4 vi phạm nghiêm trọng của Bí thư Nguyễn Xuân Anh Công bố vi phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh Công bố vi phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh
TTO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên