Đề nghị 2 đại học quốc gia tổ chức thi năng lực cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp

23/07/2021 16:20 GMT+7

TTO - Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và đợt 2, Bộ GD-ĐT đề nghị ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Đề nghị 2 đại học quốc gia tổ chức thi năng lực cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức vào tháng 3-2021 - Ảnh: ĐHQG TP.HCM

Đây là nội dung công văn do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn ký gửi ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM ngày 23-7.

Theo Bộ GD-ĐT, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GD-ĐT đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trong các ngày 7 và 8-7-2021, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6 và 7-8-2021.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 không thể tham dự kỳ thi đợt 1, đợt 2.

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ GD-ĐT đề nghị hai ĐH Quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Kỳ thi được thực hiện theo một số nguyên tắc: thông báo, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. Thời gian tổ chức thi phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương.

Quy mô kỳ thi đánh giá năng lực phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi. Bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc ĐH Quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

Việc thông báo tới các địa phương, đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này, Bộ GD-ĐT sẽ cùng phối hợp triển khai.

Đối tượng nào sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2? Đối tượng nào sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

TTO - Ngày 20-7, Bộ Giáo dục - đào tạo ban hành Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, trong đó nêu rõ đối tượng nào sẽ được dự thi đợt này.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận