Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Đề nghị 10 - 11 năm tù tài xế container tông 4 người chết, 25 người bị thương

27/11/2019 14:53 GMT+7

TTO - Phạm Thành Hiếu, tài xế container tông 4 người chết, 25 người bị thương khi dừng đèn đỏ, bị truy tố về tội 'vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ' bị Viện kiểm sát đề nghị mức án 10 - 11 năm tù.

Đề nghị 10 - 11 năm tù tài xế container tông 4 người chết, 25 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 4 người tử vong, 25 người bị thương - Ảnh: LÊ DUY

Tại tòa, Hiếu khai nhận do có uống rượu trước khi lái xe nên không làm chủ tay lái, gây tai nạn nghiêm trọng dẫn đến cái chết oan uổng của 4 người đi đường và khiến 25 người khác bị thương. Tuy nhiên, Hiếu vẫn không nhận có sử dụng ma túy

Khi được hỏi vì sao xe cho phép chở 33 tấn mà chở đến 46 tấn, Hiếu nói do áp lực kinh tế gia đình khi phải nuôi vợ và 2 con nhỏ nên chở quá tải để kiếm thêm tiền nuôi con.

Đại diện chủ xe cũng cho biết không biết việc tài xế Hiếu chở quá tải, sử dụng rượu bia và sử dụng ma túy. Phía công ty cho biết trước đó đã thỏa thuận bồi thường một lần cho các nạn nhân, nên không đồng ý với các yêu cầu đại diện người bị hại mà nhờ hội đồng xét xử theo quy định.

Đại diện viện kiểm sát nhận định hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, từ lúc uống rượu đến lúc xét nghiệm khoảng 10 giờ. Nếu lấy mẫu sớm hơn, nồng độ cồn và ma túy sẽ còn cao hơn. Bị cáo không ở lại cấp cứu nạn nhân, mà dùng thuốc giải rượu nhằm qua mặt cơ quan chức năng là vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Bị cáo không thừa nhận dùng ma túy, các loại thuốc mua giải rượu qua giám định không có chất ma túy. Tuy nhiên, theo Viện kiểm sát, vẫn có căn cứ xác định nguyên nhân chính của vụ tai nạn là do tài xế uống rượu, sử dụng chất ma túy.

Viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt Hiếu 10 - 11 năm tù, cấm bị cáo hành nghề lái xe 3 - 5 năm sau khi chấp hành xong bản án.

Tòa sẽ tuyên án vào trưa mai.

Đang xét xử tài xế container tông 4 người chết, 25 người bị thương khi dừng đèn đỏ Đang xét xử tài xế container tông 4 người chết, 25 người bị thương khi dừng đèn đỏ

TTO - Phạm Thành Hiếu, lái xe container tông chết 4 người, làm bị thương 25 người đang dừng chờ đèn đỏ, bị truy tố về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo quy định tại điểm a khoản 3 điều 260 Bộ luật hình sự.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận