Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022
Đề khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có phần nghe - hiểu tiếng Anh
TTO - Đề khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có hai phần: trắc nghiệm và tự luận. Trong phần tự luận sẽ có phần nghe - hiểu tiếng Anh.

Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong giờ tập thể dục giữa giờ - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG
Ông Nguyễn Bảo Quốc - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết như trên khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online về việc khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trưa 27-5.
Theo đó, thí sinh sẽ làm bài thi trong 90 phút, bao gồm:
Phần trắc nghiệm: chiếm 40/100 điểm với 20 câu trắc nghiệm bằng tiếng Anh, nội dung các câu hỏi thuộc kiến thức môn toán, tiếng Anh, khoa học, lịch sử và địa lý. Thời gian làm bài phần này là 30 phút.
Phần tự luận: chiếm 60/100 điểm, thí sinh làm bài trong 60 phút, bao gồm 3 nội dung: môn tiếng Anh (nghe - hiểu, đọc - hiểu và viết), toán tư duy logic, tiếng Việt (đọc hiểu và làm văn). Trong đó, các câu hỏi về nội dung toán tư duy logic và tiếng Việt sẽ ra bằng tiếng Việt và học sinh làm bài bằng tiếng Việt.
Theo ông Quốc, đề khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nhằm kiểm tra năng lực toàn diện của thí sinh, trong đó các câu hỏi về tiếng Anh sẽ chiếm tỉ trọng lớn trong đề thi.
Như vậy, năm nay là năm đầu tiên kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có phần nghe - hiểu bằng tiếng Anh.
Năm học 2022-2023 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển 525 học sinh vào 15 lớp 6 ở trường này. Đối tượng được dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.
Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết từ ngày 7 đến 10-6 sẽ phát hành phiếu đăng ký dự khảo sát tại Trường Trần Đại Nghĩa. Học sinh sẽ thực hiện bài khảo sát trong thời gian 90 phút vào ngày 25-6.
-
TTO - Về thông tin cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt 2 nam công dân Việt Nam ở Majorca với cáo buộc "tấn công tình dục", theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, hai công dân này đã được tại ngoại và chờ cơ quan chức năng xử lý.
-
TTO - Ban giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã họp và có báo cáo gửi Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch về trường hợp nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, trong đó đề xuất tạm đình chỉ công tác với giảng viên này chờ kết luận điều tra.
-
TTO - Bão số 1 (tên quốc tế Chaba) đang mạnh cấp 11 (103-117km/h), giật cấp 14, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo bão còn mạnh thêm và có 3 kịch bản bão đổ bộ vào đất liền.
-
TTO - Cả nước có 927 ca nhiễm mới, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày: 8.345 ca; 25 ca thở oxy, không có ca tử vong và ECMO.
-
TTO - Đại diện Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội cho biết đã giao Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi nam diễn viên 37 tuổi Hồng Đăng công tác - báo cáo về những thông tin chưa chính thức rằng diễn viên này liên quan tới vụ việc đang điều tra tại Tây Ban Nha.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận