11/07/2018 15:29 GMT+7

Để cổ động viên quậy, Nam Định bị phạt đá trên sân không khán giả

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 11-7, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phạt CLB Nam Định thi đấu trên sân nhà không có khán giả tại vòng 20 V-League 2018.

Để cổ động viên quậy, Nam Định bị phạt đá trên sân không khán giả - Ảnh 1.

Cổ động viên quá khích Nam Định lao xuống sân tấn công trọng tài sau trận đấu - Ảnh: NAM KHÁNH

Trong quyết định kỷ luật, Ban kỷ luật VFF cho biết: "Ban tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Nam Định đã vi phạm nghiêm trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu. Đã để khán giả có các hành vi: ném nhiều vật lạ xuống sân thi đấu gây nguy hiểm cho những người làm nhiệm vụ trên sân thi đấu; có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với trọng tài và chạy vào sân thi đấu tấn công trọng tài trong trận đấu giữa Nam Định - Sông Lam Nghệ An tại lượt trận thứ 18, ngày 6-7 trên SVĐ Thiên Trường, Nam Định".

Với quyết định này, tại trận tiếp đón CLB Quảng Nam trên sân nhà Thiên Trường diễn ra lúc 18h ngày 21-7 CLB Nam Định sẽ phải đá trên sân không có khán giả. Cùng với quyết định "treo sân", Ban kỷ luật VFF cũng phạt CLB Nam Định 50 triệu đồng.

Trước đó chiều 6-7 CLB Nam Định tiếp đón đội khách Sông Lam Nghệ An (SLNA) trên sân nhà Thiên Trường. Sau khi trận đấu kết thúc, HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ và các cầu thủ đã lao vào sân để phản ứng với trọng tài chính Trần Định Thịnh.

Tiếp sau đó các cổ động viên Nam Định đã ném nhiều chai nước, vật cứng xuống sân để tấn công tổ trọng tài làm nhiệm vụ trong trận đấu. 

Thậm chí đã có một cổ động viên cởi trần chạy được vào khu vực trong sân để tấn công trọng tài Trần Đình Thịnh. Rất may thời điểm đó trọng tài thứ tư là ông Ngô Quốc Hưng đã xông vào ôm cổ động viên này trước khi cảnh sát kịp tiếp cận và đưa cổ động viên này ra khỏi sân.

Sau khi trận đấu kết thúc hàng ngàn cổ động viên Nam Định vẫn nán lại để ném chai lọ, chửi bới tổ trọng tài. Các cổ động viên cũng bao vây các cửa ra vào khiến cầu thủ đội khách và tổ trọng tài không thể rời sân. Mặc dù trận đấu kết thúc lúc 20h nhưng phải sau 21h tổ trọng tài mới được hộ tống rời khỏi sân Thiên Trường.

Để khán giả quậy trên sân Thiên Trường, Nam Định sắp lãnh án Để khán giả quậy trên sân Thiên Trường, Nam Định sắp lãnh án

TTO - Đội Nam Định sẽ phải nhận án phạt nặng sau sự cố an ninh diễn ra tại vòng 18 V-League, không ngoại trừ khả năng phải đá trên sân không có khán giả.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên