Tag: ĐB SCL

TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long ưu tiên hợp tác các lĩnh vực lợi thế

Thời gian tới, với tinh thần “muốn đi xa phải đi cùng nhau”, TP.HCM và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ hợp tác có trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên lợi thế nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển chung của vùng.

Cao tốc, đường sắt cho miền Tây: Cần nhưng làm quá chậm

TTO - Sáng 31-5, hội thảo “Xóa trắng” cao tốc, phát huy lợi thế ĐBSCL do báo Thanh Niên tổ chức đã nhận được nhiều góp ý cho lộ trình phát triển bức tranh cao tốc các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Lộ trình đã có điểm sáng nhưng cần chú ý để không gặp vướng.

Thông tin 'TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long bị xóa sổ năm 2050' chưa đủ cơ sở khoa học

TTO - Bộ Tài nguyên - môi trường khẳng định thông tin "TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long bị xóa sổ vào năm 2050" do biến đổi khí hậu là chưa đủ cơ sở khoa học và chỉ dựa trên các giả định cực đoan.

Triển khai 'Nước sạch học đường' tại Đồng bằng sông Cửu Long

TTO - Chương trình “Nước sạch học đường” 2018 do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM phát động chính thức triển khai thực hiện, với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland.

Vụ nới lỏng chấm thi: Không chấm lại

TT - Hơn 21g tối 23-6, Bộ GD-ĐT đã công bố không chấm lại bài thi của học sinh thi tốt nghiệp THPT ở 11 tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long. Lý do chính: nếu chấm lại, nhiều thí sinh sẽ không kịp dự thi đại học, cao đẳng.

Giám khảo bức xúc vì "chấm giả"

TT - “Không chấm thì bị quy kết chống chủ trương chung, mà chấm thì thấy xấu hổ vô cùng. Ai đời chỉ cần viết “đàn bà”, “màu hồng hồng”, “ánh sương mai”, “chiếc thuyền ngoài xa” là có điểm”.

"Bắt tay" nới lỏng chấm thi THPT

TT - Ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo sở GD-ĐT 11 tỉnh thành khu vực ĐBSCL đã nhóm họp, bàn bạc và thống nhất đưa ra hướng dẫn chấm thi riêng cho khu vực này theo chiều hướng nới lỏng nhằm có kết quả đẹp!