Dạy trẻ sáng tạo với rác sạch

27/01/2019 11:32 GMT+7

TTO - Đĩa nhựa, ly giấy, cước rửa chén, vụn mút xốp, vải da simili... là những vật liệu bị lỗi hoặc dư thừa sau quá trình sản xuất trong nhà máy bỗng trở thành chất liệu sáng tạo cho trẻ em.

Dạy trẻ sáng tạo với rác sạch - Ảnh 1.

Các bé được hướng dẫn sáng tạo biến rác sạch thành các vật dụng - Ảnh: T.HÂN

Đó là buổi thực hành biến rác sạch thành nghệ thuật trong khuôn khổ chương trình Sản xuất sáng tạo do UNESCO, ĐH Sydney và Bảo tàng TP.HCM thực hiện ngày 26-1.

Để trẻ tập trung, phụ huynh không tham gia cùng, người trực tiếp hướng dẫn gần 30 trẻ là TS Jane Gavan và các tình nguyện viên. Toàn bộ sản phẩm tái chế được trưng bày, thảo luận vào cuối buổi, nhóm trẻ bày tỏ sở thích cá nhân và lý do kết hợp các yếu tố với nhau, qua đó khơi gợi trí tưởng tượng về một thế giới khác.

Không chỉ tạo cơ hội để trẻ em tương tác với rác sạch, dự án Sản xuất sáng tạo nhắm đến mục tiêu mở rộng tiềm năng đổi mới sáng tạo ở doanh nghiệp, cắt giảm, tận dụng chất thải từ nhà máy.

Hai sinh viên biến nilông tái chế thành gạch lát nền Hai sinh viên biến nilông tái chế thành gạch lát nền

TTO - Tận dụng lượng túi nilông thải ra ngày một lớn để tạo ra thứ gì đó, ý tưởng này đã kết nối hai sinh viên không cùng chuyên ngành song lại có chung đam mê cùng mày mò khám phá.

TƯỜNG HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận