
Gần 5km dự án đường Hồ Chí Minh từ phường Gia Bình đến xã An Ninh còn dang dở - Ảnh: SƠN LÂM
Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa có tổng chiều dài tuyến khoảng 72,75km, trong đó đoạn đi qua TP.HCM dài 30,85km và đi qua tỉnh Tây Ninh dài 41,9km.
Tổng mức đầu tư dự án là 2.292,776 tỉ đồng, được khởi công vào tháng 11-2023.
Ban đầu dự kiến dự án hoàn thành cuối năm 2025, tuy nhiên đã không kịp tiến độ và được gia hạn đến tháng 6-2026. Đến nay, phần lớn tuyến đường đã hoàn thành, tuy nhiên vẫn còn gần 5km nối từ quốc lộ 22, thuộc phường Gia Bình đến xã An Ninh chưa được nối tuyến.
Đây lại là tuyến đường được nhiều người dân Tây Ninh mong chờ bởi có thể rút ngắn khoảng cách, thời gian di chuyển giữa hai trung tâm lớn của tỉnh này là phường Long An và phường Tây Ninh.
Ông Lê Văn Sáu - Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh - cho biết đang đốc thúc, động viên nhà thầu thi công kịp tiến độ.

Dự án đường Hồ Chí Minh vẫn còn bị "tắc" đoạn từ quốc lộ 22 đến xã An Ninh, tỉnh Tây Ninh. Nhà thầu đang cho tăng ca liên tục để có thể kịp tiến độ hoàn thành đoạn dự án còn dang dở này trong tháng 6-2026 - Ảnh: SƠN LÂM

Khoảng hơn 2km đoạn qua Khu công nghiệp Thành Thành Công trong 5km nối từ quốc lộ 22 đến xã An Ninh dự kiến được hoàn thành trong tháng 5-2026. Trên đoạn này có 2 công trình cầu An Hòa (cầu vượt) và cầu Trảng Bàng đã hoàn thành thảm nhựa. Trong ảnh: các công nhân đang thi công mặt đường dẫn lên cầu An Hòa vào lúc 12h trưa - Ảnh: SƠN LÂM

Cầu Tây Long nằm trên ranh giới giữa tỉnh Tây Ninh và Long An trước đây, nay là ranh giới giữa phường Gia Bình và xã An Ninh. Đoạn gần 5km này hoàn thành sẽ nối thẳng từ quốc lộ 22 đến cầu Tây Long - Ảnh: SƠN LÂM

Dự án Hồ Chí Minh từ quốc lộ 22 đến vòng xoay Hậu Nghĩa, xã Hòa Khánh, Tây Ninh dài gần 25km. Vòng xoay Hậu Nghĩa cũng là nút giao thông quan trọng kết nối đường tỉnh 825, quốc lộ N2, ĐT.823D. 25km này khi hoàn thành sẽ giúp trục giao thông từ phường Long An đi phường Tân Ninh được rút ngắn thời gian, né khu vực công nghiệp đông đúc nhất của tỉnh và cũng là địa bàn xảy ra tai nạn nhiều nhất trong quý 1-2026. Đoạn từ cầu Tây Long đến vòng xoay Hậu Nghĩa khoảng 20km trong tổng đường 5km này đã hoàn thành và được người dân đi lại khá nhiều - Ảnh: SƠN LÂM

Đường Hồ Chí Minh nối từ quốc lộ 22 đến vòng xoay Hậu Nghĩa chỉ còn chờ một đoạn gần 5km (đoạn màu đỏ) để thông suốt.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận