Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giáo dục

06/03/2019 11:36 GMT+7

TTO - Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019 khai mạc tại TP.HCM ngày 5-3 thu hút gần 60 doanh nghiệp công nghệ giáo dục trong và ngoài nước tham gia, trong đó có 30 doanh nghiệp đến từ Anh, Israel, Singapore...

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giáo dục - Ảnh 1.

Học sinh trải nghiệm các công nghệ ứng dụng trong giáo dục - Ảnh: MINH GIẢNG

Triển lãm do Cục Công nghệ thông tin, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD-ĐT) phối hợp với Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh Quốc (BESA) và Công ty cổ phần mạng trực tuyến Việt Sin đồng tổ chức. 

Ngoài việc giới thiệu nhiều công nghệ và ứng dụng về giáo dục trực tuyến, mạng xã hội kết nối nhà trường, lớp học thông minh, hệ thống quản lý nhà trường, dạy và học ngoại ngữ, công cụ giáo dục phát triển tư duy... triển lãm còn có một chuỗi hội thảo chuyên đề và các hoạt động trải nghiệm công nghệ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết trước xu hướng phát triển ngày càng nhanh của công nghệ, việc đẩy mạnh các hoạt động dạy và học ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin sẽ tạo nên những đột phá quan trọng trong triển khai đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT. 

Thời gian tới, ngành giáo dục sẽ tiếp tục rà soát và ban hành các chính sách nhằm tạo hành lang pháp lý để triển khai mạnh mẽ công nghệ giáo dục trong các hoạt động dạy, học, kiểm tra đánh giá và quản lý giáo dục.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận