16/09/2022 09:39 GMT+7

Đẩy mạnh giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 40.000 tỉ

N.D.
N.D.

TTO - Thông qua các gói tín dụng lãi suất ưu đãi và sản phẩm dịch vụ phù hợp với từng nhóm khách hàng, các ngân hàng tập trung hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn và phục hồi sản xuất kinh doanh.

Đẩy mạnh giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 40.000 tỉ - Ảnh 1.

HDBank đang triển khai gói 10.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho công nhân - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Gói hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn vốn ngân sách 40.000 tỉ đồng là một trong những chính sách được mong đợi trong năm nay. HDBank là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai chương trình này.

Ngay khi nhận được chỉ thị của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), HDBank đã khẩn trương ban hành quy định nội bộ, tổ chức tập huấn toàn hệ thống tới các điểm giao dịch trên cả nước và chủ động tiếp cận khách hàng, hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các thủ tục cần thiết để được hỗ trợ lãi suất.

Đảm bảo thực hiện hỗ trợ lãi suất công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích, ngăn ngừa các rủi ro; cân đối nguồn vốn để cho vay các dự án và phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhất là các ngành và lĩnh vực được hỗ trợ lãi suất...

Đường dây nóng 19006060 của HDBank cũng hoạt động 24/7 để tiếp nhận, giải đáp các vướng mắc của khách hàng trong quá trình tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất, hướng dẫn khách hàng hiểu đúng về đối tượng và điều kiện được hỗ trợ lãi suất.

Ngân hàng này cũng triển khai cung cấp tín dụng, dịch vụ cho các đối tượng khác phù hợp với chiến lược kinh doanh và chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng. Đặc biệt, HDBank cũng thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng khác.

Cụ thể, ngân hàng này đang triển khai gói 10.000 tỉ đồng dành cho công nhân với lãi suất bằng 50% lãi suất thị trường, thẩm định và giải ngân qua HD SAISON - công ty tài chính thuộc HDBank. 

Chương trình - được sự chỉ đạo của NHNN, do HDBank và HD SAISON phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động VN thực hiện - được kỳ vọng sẽ giúp công nhân và người dân vùng xa tiếp cận dịch vụ tài chính tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen.

HDBank là một trong số các ngân hàng vừa được NHNN điều chỉnh phân bổ thêm hạn mức tín dụng. 

Đây là điều kiện thuận lợi để HDBank đẩy mạnh hơn nữa việc giải ngân đối với các khách hàng thuộc đối tượng được hỗ trợ lãi suất, đưa chủ trương chính sách của Chính phủ và NHNN vào thực tế và thúc đẩy hiệu quả chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội 2022 - 2023.

Gói hỗ trợ lãi suất 2%: Ngân hàng thận trọng triển khai, khách vay từ chối nhận Gói hỗ trợ lãi suất 2%: Ngân hàng thận trọng triển khai, khách vay từ chối nhận

TTO - Theo báo cáo từ các ngân hàng thương mại, sau 3 tháng triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước, gần 550 khách hàng được hỗ trợ. Ước tính đến hết tháng 8, số tiền hỗ trợ lãi suất đạt khoảng 13,5 tỉ đồng.

N.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên