Dạy lập trình miễn phí cho 150.000 học sinh

09/12/2019 08:06 GMT+7

TTO - Học sinh sẽ được học miễn phí về lập trình ngôn ngữ Scratch và Robotics, ứng dụng bo mạch Micro:bit, cách sử dụng Internet hiệu quả và an toàn nhằm mục đích định hướng cho học sinh trở thành những công dân kỹ thuật số có trách nhiệm.

Google châu Á - Thái Bình Dương (APAC) và Tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu) vừa công bố dự án giáo dục miễn phí "Lập trình tương lai cùng Google" năm học 2019-2020. 

Dự án năm nay sẽ có 150.000 học sinh và 350 giáo viên thuộc 300 trường tiểu học, THCS, THPT và trường nghề ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa (thuộc 15 tỉnh thành trên cả nước) tham gia.

Học sinh sẽ được học miễn phí về lập trình ngôn ngữ Scratch và Robotics, ứng dụng bo mạch Micro:bit, cách sử dụng Internet hiệu quả và an toàn nhằm mục đích định hướng cho học sinh trở thành những công dân kỹ thuật số có trách nhiệm.

Được biết, dự án "Lập trình tương lai cùng Google" đã được triển khai tại VN từ năm 2018 với 1.300 học sinh tiểu học ở TP.HCM, Vĩnh Long, Tiền Giang được học lập trình Scratch miễn phí. Sau khóa học, các học viên đã làm 800 sản phẩm lập trình (của cá nhân và nhóm học sinh). 

Trong đó, chủ nhân của 10 sản phẩm xuất sắc nhất được tặng thưởng 1 chuyến tham quan và giao lưu với các kỹ sư Google tại trụ sở Google châu Á - Thái Bình Dương ở Singapore.

Google đem 10.000 giờ lập trình miễn phí cho trẻ em Việt Nam Google đem 10.000 giờ lập trình miễn phí cho trẻ em Việt Nam

TTO - Dự án giáo dục ‘Lập trình tương lai cùng Google’ dành cho trẻ em cấp tiểu học tại TP.HCM, Vĩnh Long và Tiền Giang nhằm trang bị kiến thức cơ bản về lập trình và phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ em.

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận