'Đây là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị bộ trưởng'

15/10/2019 19:28 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến rất xúc động trong chuyến công tác hôm nay 15-10 tại Thái Nguyên. Bà cho biết đây là chuyến công tác cuối cùng của bà trên cương vị bộ trưởng.

Bà Tiến đã đến thăm Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên, Trạm Y tế xã Sơn Cẩm và Bệnh viện A Thái Nguyên, trước khi làm việc với Bí thư tỉnh uỷ Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ và lãnh đạo ngành y tế tỉnh này.

Đây là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị bộ trưởng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm mẹ con sản phụ vừa sinh tại Bệnh viện A Thái Nguyên, đây là bệnh viện có hơn 1.000 giường, mạnh về sản và nhi khoa - Ảnh: THÚY ANH

Phát biểu cuối cuộc làm việc, Bộ trưởng Tiến rất xúc động, nói: "Đây có thể là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị bộ trưởng Bộ Y tế, sau 5 năm làm thứ trưởng và 8 năm làm bộ trưởng, sau đây tôi chuyên tâm vào công việc trưởng Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư" - bà Tiến nói.

Bà Tiến cũng chia sẻ điều bà cảm thấy "được" nhất sau gần 2 nhiệm kỳ là tư lệnh ngành y tế, đó là việc thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ y tế đối với bệnh nhân. Bên cạnh đó, ngành y tế đã và đang triển khai hàng loạt hoạt động để đổi mới đào tạo và quản trị nhân lực bệnh viện, xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, bộ mặt bệnh viện rõ ràng là có những thay đổi đáng kể.

"Chăm sóc sức khỏe người dân phải hướng vào y tế dự phòng, chăm sóc từ khi còn khỏe và nâng cao sức khỏe" - bà Tiến nói.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959, là bộ trưởng Bộ Y tế từ 2011 cho đến nay và là bộ trưởng nữ duy nhất trong nhiệm kỳ Chính phủ hiện nay. Bà là PGS.TS y khoa, nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp, từng theo học bác sĩ nội trú tại ĐH Y Hà Nội.

Trước đó, ngày 14-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Y tế về việc Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bắt đầu kiêm nhiệm làm bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế. Bộ trưởng Tiến cũng đã được bổ nhiệm kiêm nhiệm làm trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư từ tháng 7-2019. Chức danh bộ trưởng là vị trí do Quốc hội bầu và miễn nhiệm, kỳ họp Quốc hội sắp tới dự kiến khai mạc vào 21-10.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế

TTO - Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa được Bộ Chính trị phân công kiêm giữ chức bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận