Tag: day học online

Hết dịch, hết dạy học online?

TTO - Dạy học trực tuyến (online) hoặc kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp từng được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ là trào lưu học tập mới thời hậu COVID-19.

Học sinh trở lại trường: Linh động dạy học khi có F0

TTO - Ngày 22-11, học sinh nhiều nơi ở Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai đã trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến do dịch COVID-19. Trong khi đó Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến ngày 10-12 học sinh lớp 9 và 12 sẽ trở lại trường.

20-11, chào nhau qua màn hình trực tuyến

TTO - Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay dù thầy cô và học sinh chỉ được gặp nhau qua màn hình, nhưng cầu chúc cho mỗi người thật nhiều niềm tin yêu và lạc quan cho hành trình phía trước.

Thầy cô nhìn nhận 'kiệt sức với dạy online'

TTO - Sau gần 2 tháng dạy học online, nhiều thầy, cô bậc phổ thông tại TP.HCM cho biết để có thể làm tròn bổn phận của người giáo viên, họ phải dành từ 12 đến 16 giờ mỗi ngày cho công tác soạn giáo án, quay video, dạy trực tuyến, chấm bài...

Giáo viên siêu nhân

Thời online, việc giảng dạy của giáo viên vất vả hơn rất nhiều, đặc biệt là ở khối học sinh tiểu học.

Tránh sự cố khi dạy học online

TTO - Trong những ngày qua, nhiều vụ việc đều liên quan đến cách ứng xử của giảng viên khi giảng dạy online đã gây xôn xao dư luận.

Mầm non, lớp 1 với viễn cảnh học online

Nhiều địa phương đã lên phương án khai giảng và dạy học trực tuyến. Học sinh THCS, THPT thì không mấy lo, còn học sinh mầm non và lớp 1 sẽ là một khó khăn lớn...

Dạy học trực tuyến cho cấp tiểu học: Giảm áp lực, tăng vai trò phụ huynh

TTO - Nhiều chuyên gia, thầy cô nhận định như vậy khi nói về việc thực hiện chủ trương ghi hình các tiết dạy phục vụ dạy học qua Internet ở cấp tiểu học cho 10 tuần đầu năm học 2021 - 2022 của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Khó tin mà có thật khi làm việc ở nhà: Dễ bị kiệt sức

TTO - Chỗ tôi ngủ và nơi tôi làm việc chỉ cách 2 bước chân. Tôi chỉ làm việc ở chính cái bàn này hoặc một cái bàn dã chiến khác là chiếc sofa...

Nhiều trường đại học 'bẻ lái' phút chót khiến sinh viên phải 'quay đầu xe'

TTO - Nhiều trường đã công bố sớm việc dạy và học online bắt đầu từ 4-5, nhưng có trường tới tối 3-5 mới thông báo khiến sinh viên đi giữa đường phải "quay đầu xe" về quê.