Tag: Dãy Himalaya

Lần đầu nhìn thấy dãy Himalaya từ miền bắc Ấn Độ sau 30 năm

TTO - Sau nhiều thập kỷ, người dân ở miền bắc Ấn Độ đã có thể nhìn thấy dãy Himalaya, thậm chí từ khoảng cách 200km, nhờ các biện pháp chống dịch COVID-19.

Người phụ nữ 52 tuổi đạt kỷ lục leo 7 đỉnh núi cao nhất thế giới

TTO - Vanessa O'Brien - cựu nhân viên ngân hàng người Anh 52 tuổi, hiện sống ở New York (Mỹ) - được ghi tên vào danh sách kỷ lục thế giới với thành tích là người phụ nữ chinh phục được bảy đỉnh núi cao nhất thế giới trong thời gian ngắn nhất.

Tháp băng nhân tạo cấp nước sạch trên đỉnh Himalayas

TTO - Để đối phó với biến đổi khí hậu, kỹ sư Sonam Wangchuk tạo nên những tháp băng đễ dự trữ nước trên đỉnh Himalayas.

Hồ nước đẹp kỳ ảo trên dãy Himalaya 

TTO - Từ Trạm Không gian Quốc tế (ISS), phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet bắt gặp những hình ảnh 'biến hóa' kỳ ảo của một hồ nước trên dãy Himalaya.

Dãy Himalaya thấp hơn sau động đất

TTO - Các nhà khoa học cho biết trận động đất ở Nepal khiến chiều cao một số khu vực trên dãy Himalaya thấp xuống khoảng 1m. Có tin đỉnh Everest cũng bị ảnh hưởng vài cm.

Nepal giảm giá giấy phép chinh phục đỉnh Everest

TTO - Theo một quan chức của Bộ Du lịch Nepal, trong năm tới, chính quyền sẽ giảm giá giấy phép lên đỉnh Everest và các ngọn núi trong dãy Himalaya bất chấp những lo ngại dòng người chinh phục nóc nhà thế giới đã quá nhiều.

Mặt trái của du lịch

TT - Được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói, du lịch đem lại lợi nhuận khổng lồ cho nhiều quốc gia hoặc thậm chí là một địa phương nhỏ. Tuy nhiên do quản lý không tốt, các vấn đề về môi trường đã nảy sinh.

Nepal: cấm du khách đi một mình trên dãy Himalaya

TTO - Khách du lịch muốn đi bộ đường dài trên dãy núi Himalaya ở Nepal được yêu cầu phải sử dụng một hướng dẫn viên chính thức sau một loạt cuộc tấn công.