Tag: đáy đại dương

Sóng nhiệt làm ấm cả nước dưới đáy đại dương

Một nghiên cứu mới cho thấy sóng nhiệt đang xảy ra dưới đáy các đại dương và để lại những tàn phá nặng nề.

Có gì dưới đáy biển sâu nhất quả đất?

Rãnh Mariana được biết đến là đáy biển sâu nhất quả đất, hôm nay Yết Kiêu che-nồ sẽ review coi có gì dưới đó nhe!

Minh triết cua ẩn sĩ

TTCT - Cua ẩn sĩ (dịch từ tên tiếng Anh hermit crab của loài Paguroidea, mà người Việt còn gọi là ốc mượn hồn) là sinh vật của những đổi thay không ngừng. Để phát triển, chúng phải tìm kiếm những chiếc vỏ lớn hơn sao cho vừa vặn với tầm vóc mới.

Đại dương sâu đến mức nào?

TTO - Độ sâu trung bình của đại dương là khoảng 3.700m. Điểm sâu nhất của đại dương được biết đến hiện nay là Challenger Deep thuộc rãnh Mariana với độ sâu khoảng 10.935m (gần 11km).

'Lâm tặc' dưới đáy đại dương

TTO - Phải mất rất nhiều năm đại dương mới kiến tạo được rạn san hô để trở thành "linh hồn" của biển và làm nhà cho tôm cá trú ngụ, sinh sản. Vậy mà có sự tàn sát san hô, bày bán giống như "chợ" dọc quốc lộ 1, đầy trên các trang thương mại điện tử.

Thiết bị lặn không người lái đầu tiên trên thế giới theo dõi CO2 ở đại dương

Một thiết bị lặn không người lái có tích hợp cảm biến lớn để đo nồng độ carbon dioxide (CO2) trong lòng đại dương vừa hoàn tất sứ mệnh trong đêm đầu tiên tại Vịnh Resurrection ở Alaska (Mỹ).

Bảo tồn những báu vật bên trong hang động dưới đáy biển

Hang Cosquer nằm ở độ sâu 37m dưới mặt nước biển ở vùng nước trong vịnh Calaques, phía Đông thành phố Marseille, được phát hiện lần đầu từ năm 1985.

Tại sao 90% trận động đất trên thế giới lại ở vành đai lửa Thái Bình Dương?

TTO - Vành đai lửa đang thống trị Thái Bình Dương. Đó là một chuỗi gồm ít nhất 450 núi lửa - đang hoạt động và không hoạt động - tạo thành hình móng ngựa, dài khoảng 40.000km.

Trồng rừng dưới... đáy biển

TTO - Một cánh rừng san hô lung linh được những người trẻ tái tạo từ hoang tàn dưới đáy biển Phú Quốc.

Loài cá 'lông lá' kỳ lạ đi bộ dưới đáy biển

Bà Susan Gardner, 64 tuổi, trong lúc lặn biển gần Palm Beach, Florida (Mỹ) đã phát hiện hai chú cá lạ lùng đầy 'lông lá' đang bước đi dọc đáy biển.