Tag: dây chằng

Bác sĩ đội tuyển Việt Nam tư vấn về chấn thương thường gặp khi đá bóng

Bác sĩ của đội tuyển bóng đá Việt Nam Trần Huy Thọ đưa ra lời khuyên về những chấn thương mà người chơi thường gặp trên sân bóng đá phong trào.

Thể thao có tác động gì với sức khỏe nữ giới?

Một khảo sát toàn cầu của tổ chức Women in Sport cho thấy chỉ 30% cha mẹ muốn con gái của mình chơi thể thao nghiêm túc.

Zverev vào bán kết Roland Garros

Alexander Zverev đã đánh bại Tomas Martin Etcheverry với tỷ số 3-1 ở tứ kết đơn nam Giải quần vợt Roland Garros.

Làm Van Dijk lên bàn mổ, Pickford vẫn thoát án treo giò từ FA

TTO - Hiệp hội bóng đá Anh (FA) quyết định sẽ không có án phạt bổ sung dành cho thủ thành của Everton Jordan Pickford sau khi anh khiến cho Van Dijk (Liverpool) phải rời sân vì chấn thương.

Phát hiện tế bào gốc dây chằng, sẽ hồi phục dây chằng không phải mổ?

TTO - Nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu Carnegie cho thấy sự tồn tại của tế bào gốc dây chằng có tiềm năng cải thiện sự hồi phục của dây chằng và thậm chí không phải phẫu thuật.

​Phòng tổn thương dây chằng đúng cách

TT - Bệnh lý dây chằng mãn tính có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và cả nghề nghiệp, nhất là đối với những VĐV thể thao. Do đó việc phòng ngừa là quan trọng nhất.

Vì sao bạn thường dính chấn thương đầu gối?

TTO - Chấn thương đầu gối là một trong những loại chấn thương nguy hiểm và cũng dễ gặp nhất với những người chơi thể thao nhiều. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến chấn thương đầu gối mà bạn cần biết để phòng tránh.

Khi chân vẫn chưa gấp - duỗi được hết

TT - Tôi đã phẫu thuật dây chằng chéo trước được hơn bốn tháng, nhưng hiện chân tôi vẫn chưa gấp được hết. Trong quá trình tập thì chân tôi gấp khoảng 140 độ nhưng sau khi nghỉ ngơi hoặc duỗi thẳng, chân không gấp lại được như vậy. Tôi có cần đến các phòng tập chức năng để tập không, hay chỉ cần chịu khó tập ở nhà? (N.Đ.M.)