Tag: dãy Alps

Xác máy bay, 2 bộ hài cốt lộ ra dưới sông băng tan chảy ở Thụy Sĩ

TTO - Sông băng tan chảy do nắng nóng kỷ lục đã làm lộ ra 2 bộ hài cốt và một xác máy bay bị chôn vùi tại dãy Alps ở Thụy Sĩ. Giới khoa học báo động băng tuyết tại châu Âu đang tan nhanh hơn dự đoán.

Ít nhất 6 người thiệt mạng vì sông băng bất ngờ sụp đổ ở Ý

TTO - Một vụ lở tuyết do sông băng lớn nhất tại khu vực dãy Alps ở Ý bất ngờ sụp đổ đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 8 người bị thương vào trưa 3-7. Hoạt động cứu hộ tạm dừng lúc nửa đêm 3-7 và sẽ được nối lại trong ngày 4-7.

Châu Âu: Sang chảnh là phải đến... dãy Alps!

Tiệc tùng, chè chén ở thị trấn ven biển miền Đông Nam nước Pháp Saint-Tropez, hay lướt sóng đến quần đảo Ibiza trên biển Địa Trung Hải đã là chuyện của quá khứ. Giới siêu giàu đang có xu hướng bỏ qua mùa hè oi ả và tiến thẳng đến dãy Alps ở Trung Âu để tận hưởng sự lạnh giá của mùa đông trong mùa đại dịch.

Nóc nhà châu Âu Jungfrau - kỳ quan tuyết trắng trên dãy Alps

TTO - Đến với đỉnh núi cao nhất của châu Âu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh tượng ngoạn mục, khó lòng hình dung là có thực.

Theo chân người chăn cừu trên vùng đồng cỏ núi Alps

TTO - Nhiếp ảnh gia Jeff Pachoud ghi lại cuộc sống khó nhọc nhưng yêu nghề của người chăn cừu tại vùng đồng cỏ trên núi Col du Glandon thuộc dãy Dauphiné Alps, Pháp.

Cách đi tàu đêm tiết kiệm tiền và thời gian

TTO - Đặt vé trên các chuyến tàu đêm giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian.

Ngủ giữa không trung trên dãy Alps

TTO - Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ ngủ ở một nơi mà khi mở mắt ra thấy dưới chân mình là điệp trùng núi tuyết và mặt trời rực rỡ ngay trước mặt?

"Nín thở" ngắm núi Alps qua góc nhìn chàng trai Ba Lan

TTO - Ở tuổi 29, chàng trai người Ba Lan Karol Nienartowicz say sưa nói về niềm đam mê lớn nhất của đời mình: thám hiểm và chụp ảnh dãy núi cao nhất châu Âu - dãy Alps.

Được giải cứu sau 11 ngày bị thương trong hang động

TTO - Ngày 19-6, các đội cứu hộ đã giải cứu thành công một nhà thám hiểm bị chấn thương và mắc kẹt 11 ngày trong hang động sâu nhất nước Đức.