David Beckham tiếp tục kêu gọi một thế giới không có sốt rét

25/04/2018 11:43 GMT+7

TTO - Tiền vệ David Beckham mới đây khẳng định anh tiếp tục tham gia vào cam kết loại trừ Sốt rét của khối thịnh vượng chung Anh cho 5 năm tới trong một sự kiện vào ngày 20-4.

Tuần này, tại London, chúng ta đánh dấu một cam kết mới nhằm giảm một nửa các ca tử vong vì bệnh sốt rét trong khối thịnh vượng chung Anh trong vòng 5 năm tới. Tôi rất tự hào được tham gia vào mục tiêu này. Chúng ta đã nói nhiều về việc hợp tác cùng nhau trong những năm qua nhưng tôi vẫn rất sửng sốt về những thành tựu lớn lao có thể đạt được khi nhiều bộ óc cùng theo đuổi một mục tiêu chung".

David Beckham

Tiền vệ người Anh đã gia nhập nhóm chuyên gia hành động chống lại bệnh sốt rét của UNICEF được 15 năm với vai trò là đại sứ thiện chí, anh cũng là thành viên của chương trình "Nước Anh không sốt rét" của một tổ chức từ thiện xã hội ở Anh.

Theo Reuters, báo cáo về tình hình sốt rét toàn cầu những năm gần đây của WHO cho thấy bệnh sốt rét ảnh hưởng đến 216 triệu người ở 91 quốc gia năm 2016 và giảm 1 triệu người mắc bệnh trong năm 2017. 

Mặc dù đạt được nhiều thành công trong những năm gần đây, bệnh sốt rét tiếp tục gieo rắc cái chết cho khoảng  445.000 người mỗi năm, theo tổ chức Y tế thế giới.

David Beckham tiếp tục kêu gọi một thế giới không có sốt rét - Ảnh 3.

90% trong số 215 triệu người bị ảnh hưởng bởi sốt rét năm 2017 sống ở các nước thuộc khối thịnh vượng chung Anh - Ảnh: Newsweek.

Hồi đầu năm 2018, Beckham đã đóng vai chính trong một đoạn clip truyền thông "Bệnh sốt rét phải chết"  (để hàng triệu người được sống). 

Trong clip, anh được bảo vệ trước loài muỗi truyền bệnh sốt rét như một sự tương phản (hiểu ngầm) với thực tế nhiều người không được may mắn sống ở những vùng có dịch sốt rét hoành hành phải đứng trước nguy cơ lớn của căn bệnh này.

Beckham cho rằng: "Muỗi là côn trùng chỉ là sự khó chịu ở Anh quốc nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, bị một vết muỗi cắn có thể gây ra nhiều nỗi ám ảnh thậm chí làm chết người".

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận