17/03/2022 21:29 GMT+7

Dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang, kéo dài 3km

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Những ngày qua, nhiều người dân TP Nha Trang (Khánh Hòa) và du khách tá hỏa khi thấy những cục dầu thô xuất hiện dày đặc từ khu resort Evason Ana Mandara kéo dài đến hết khu vực công viên Thanh Niên dọc bờ biển bên đường Trần Phú.

Một lượng lớn dầu thô ập vào bờ biển Nha Trang khiến nhiều người dân, du khách cảm thấy lo lắng - Video: MINH CHIẾN

Chiều 17-3, ghi nhận tại hiện trường, dầu vón cục với đủ kích cỡ nằm kéo dài khoảng 3km trên bãi cát ở bờ biển Nha Trang. 

Những cục dầu này có mùi khét đặc trưng, vì thế theo nhận định của một số người dân địa phương, rất có thể đây là số dầu cặn đã bị thải trộm ra từ tàu hàng.

Theo ông Huỳnh Bình Thái, trưởng Ban quản lý vịnh Nha Trang, dầu vón cục dạt vào bãi tắm được phát hiện từ cuối giờ chiều ngày 16-3.  

Năm ngoái, đơn vị cũng phát hiện dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang nhưng số lượng ít hơn.

Dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang, kéo dài 3km - Ảnh 2.

Lượng dầu đen có mùi hôi kéo dài khoảng 3km trên bãi biển Nha Trang - Ảnh: KHANG MINH

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dầu xuất hiện tại bờ biển Nha Trang trong 2 ngày qua. Trên vịnh Nha Trang vẫn chưa ghi nhận sự cố chìm tàu, tràn dầu nào. Thợ lặn cũng đã kiểm tra khu vực đáy biển nhưng không thấy dầu.

Sau khi xảy ra tình trạng trên, công nhân của Công ty Môi trường đô thị Nha Trang đã tiến hành thu gom, đưa đi xử lý các cục dầu trôi dạt vào biển Nha Trang từ chiều hôm qua đến nay nhưng vẫn chưa xong.

Chị Bùi Thị Thanh Mai - công nhân Công ty Môi trường đô thị Nha Trang - cho biết: "Dầu này dính vào cát, vật dụng nên rất khó để thu gom, chúng tôi phải chia ca ra dọn, năm nay lượng dầu thô quá lớn khiến việc thu gom không nhanh. Từ chiều qua đến nay, chúng tôi đã dọn hơn 100 bao tải, mỗi bao khoảng 50kg".

Bà Nguyễn Ngọc Anh - người dân sống ở phường Tân Lập, TP Nha Trang - chia sẻ: "Mấy mảng dầu đen kịt này bám dọc bờ biển gây mất thẩm mỹ, chưa kể dầu nhiều như thế này chúng tôi không biết có sự cố tràn dầu hay không? Nguồn nước biển chúng tôi tắm có bị ảnh hưởng hay không? Tôi cảm thấy khá lo lắng".

Dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang, kéo dài 3km - Ảnh 3.

Dầu vón cục có màu đen và mùi khét - Ảnh: MINH CHIẾN

Dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang, kéo dài 3km - Ảnh 4.

Công nhân dọn dầu thô trên biển - Ảnh: MINH CHIẾN

Dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang, kéo dài 3km - Ảnh 5.

Dầu vón cục với đủ kích cỡ dạt vào biển Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN

Dầu vón cục dạt vào 7km bờ biển Quảng Nam Dầu vón cục dạt vào 7km bờ biển Quảng Nam

TTO - Dầu vón cục có màu nâu đen, kích thước khoảng 0,5 - 10cm kèm chai lọ, bao bì, hộp đồ uống có nhãn hiệu xuất xứ từ Hong Kong (Trung Quốc) xuất hiện rải rác dọc 7km bờ biển Quảng Nam.

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên