Tag: đau thắt ngực

Cảnh giác với cơn nhồi máu cơ tim cấp

Nhồi máu cơ tim cấp (đột quỵ tim) là tình trạng cơ tim bị thiếu máu nuôi và hoại tử, do mạch vành (mạch máu nuôi cơ tim) bị tắc nghẽn đột ngột bởi cục huyết khối trong lòng mạch.

Suy tim diễn biến âm thầm, nguy cơ tử vong cao

Già hóa dân số kết hợp với các bệnh lý phổ biến như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường đang làm tăng nguy cơ mắc suy tim. Bệnh nhân suy tim giai đoạn nặng vừa đến nặng có nguy cơ tử vong đến 50% trong 5 năm.

Chủ quan với những cơn đau ngực coi chừng suy tim

Chủ quan với những cơn đau nhói ngực và ngại việc đi khám có thể mang đến những nguy cơ khó lường với sức khỏe. Đặc biệt là đối với nhóm người cao tuổi, có bệnh mãn tính.

Chương trình tư vấn: Chăm sóc người bệnh suy tim

Suy tim là một trong những bệnh mạn tính nặng thường gặp, khó có thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng nếu người bệnh suy tim được chăm sóc hợp lý, vẫn có thể kiểm soát bệnh tốt, cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm tỷ lệ nhập viện lại và kéo dài tuổi thọ.

Chương trình tư vấn: Yếu tố nguy cơ, nguyên nhân và cách phòng ngừa đau thắt ngực

Cơn đau thắt ngực đột ngột và dữ dội có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Hiểu về yếu tố nguy cơ để phòng ngừa hiệu quả ảnh hưởng của chứng đau thắt ngực là yếu tố quan trọng giúp người bệnh tránh các biến chứng nguy hiểm.

'Trái tim tan vỡ' khi đau lòng có thể... tới công chuyện, nếu...

Đối diện nỗi đau lớn, chúng ta thường nức nở “Trái tim tan vỡ”, nghĩa bóng, mà không biết có một “broken heart syndrome” chính hiệu con nai vàng...

Chương trình tư vấn: Bệnh động mạch vành - Cẩm nang phòng và chống

Đối với bệnh động mạch vành, đau thắt ngực là triệu chứng điển hình nhất, thường gặp ở hơn 50% người bệnh. Chẩn đoán và điều trị bệnh sớm là yếu tố quan trọng giúp người bệnh phòng ngừa các biến cố tim mạch nguy hiểm có thể xảy ra.

F0 theo dõi tại nhà: Khi nào cần báo cơ sở y tế?

TTO - Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn người nhiễm COVID-19 theo dõi sức khỏe tại nhà. Hướng dẫn này nêu rõ các chỉ số sức khỏe mà người bệnh ở nhà cần theo dõi, chế độ ăn uống, sinh hoạt và cách ly tại nhà.

Trời lạnh coi chừng bị nhồi máu cơ tim cấp

TTO - Vào mùa lạnh, huyết áp thường tăng cao so với mùa hè khoảng 5 mmHg, sự duy trì liên tục mức tăng huyết áp này sẽ làm tăng 21% các biến chứng tim mạch, đột quỵ. Nhiệt độ giảm cũng khiến các mạch máu co lại dễ dẫn đến tai biến.

Những cơn đau nhiều khi là... giả bộ!

Với “người trần mắt thịt”, đau nào cũng như đau nào, nhưng dưới con mắt y học thì cơn đau “nói một hiểu mười”.