Dâu tây Úc lại bị gài kim khâu

23/09/2019 20:42 GMT+7

TTO - Nạn nhân mới nhất là một phụ nữ ở bang Victoria. Sinh nhật của cô đã suýt biến thành thảm kịch nếu không kịp thời phát hiện một cây kim khâu được ghim vào trong những trái dâu tây phủ trên bánh kem.

Dâu tây Úc lại bị gài kim khâu - Ảnh 1.

Cây kim được phát hiện trong những quả dâu tây trang trí trên bánh sinh nhật của chị Skye Wilson-Wright ở bang Victoria - Ảnh: NVCC

Sự việc xảy ra ngày 22-9 tiếp tục khiến nhiều người bất an bởi những trái dâu tây này được mua đàng hoàng tại một siêu thị có tiếng của Úc. 

Bà Lorelle Wilson, mẹ của nạn nhân mới nhất, cho biết con gái bà may mắn không nuốt phải cây kim song vẫn đang cảm thấy đau nhói ở cổ họng cho tới tận hôm nay.

"Chúng tôi đưa nó tới bệnh viện để chụp X-quang. Thật mừng nó không nuốt phải cây kim nào khác nhưng nó nói vẫn còn thấy đau ở cổ họng mỗi khi nuốt. Tôi sợ nó đã nuốt phải thứ gì đó khác", bà Wilson kể lại sự việc với đài ABC.

Đại diện siêu thị Coles ở Eltham, phía bắc Melbourne, nơi những số dâu tây trên được mua, cho biết sẽ làm việc lại với nhà cung cấp và sẽ tích cực hợp tác với cảnh sát.

Cảnh sát bang Victoria xác nhận đang tiến hành điều tra hình sự vụ việc. Đây là vụ kim khâu ghim vào dâu tây thứ hai được phát hiện và trình báo ở bang này kể từ cuối tháng 8. 

Người phát ngôn của cảnh sát Victoria cảnh báo bất kỳ ai bị phát hiện có các hành vi làm ô nhiễm thực phẩm, bao gồm cả việc ghim kim khâu vào dâu tây, đều có thể đối mặt với án tù lên tới 10 năm.

Năm 2018, Úc lần đầu tiên ghi nhận hơn 100 trường hợp tìm thấy kim khâu trong các quả dâu tây tại nước này. Cảnh sát tin rằng phần lớn vụ việc trong số này là bắt chước theo một vài vụ nhỏ lẻ ban đầu được phản ánh trên báo chí.

Vụ việc đã gây nên cuộc khủng hoảng thực phẩm ở "xứ sở chuột túi", khiến toàn bộ ngành nông nghiệp trồng dâu tây Úc phải chịu ảnh hưởng nặng nề, với hơn 8% sản xuất bị đình trệ. Ước tính tổng giá trị thiệt hại lên tới 12 triệu AUD (tương đương 8,12 triệu USD).

Sau Úc, New Zealand lại có dâu tây dính kim khâu Sau Úc, New Zealand lại có dâu tây dính kim khâu

TTO - Chỉ 2 tháng sau cuộc khủng hoảng ‘kim khâu gài trong dâu tây’ ở Úc, một vụ tương tự vừa được cảnh sát New Zealand công bố.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận