26/04/2021 19:18 GMT+7

Dâu tây Trung Quốc nhập lậu vào Đà Lạt qua đường hàng không

M.VINH - QUANG THÀNH
M.VINH - QUANG THÀNH

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ 13 thùng dâu tây Trung Quốc nhập lậu đến Đà Lạt bằng đường hàng không.

Dâu tây Trung Quốc nhập lậu vào Đà Lạt qua đường hàng không - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra số dâu tây nhập lậu - Ảnh: QUANG THÀNH

Ngày 26-4, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đang tìm chủ sở hữu 13 thùng dâu tây không rõ nguồn gốc, đóng trong thùng có in chữ Trung Quốc được nhập đến Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bằng đường hàng không.

Trước đó, khoảng 22h ngày 25-4, đội cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng phối hợp với lực lượng an ninh cảng hàng không Liên Khương kiểm tra tại khu vực hàng hóa đến của cảng hàng không, phát hiện 13 thùng xốp, bên trong có chứa tổng cộng 214kg dâu tây. 

Theo Công an huyện Đức Trọng, toàn bộ số dâu tây này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Bên ngoài hộp in chữ Trung Quốc, không có tem, nhãn mác tiếng Việt theo quy định hàng hóa lưu hành tại Việt Nam và không có thời hạn sử dụng.

Dâu tây Trung Quốc nhập lậu vào Đà Lạt qua đường hàng không - Ảnh 2.

Các hộp dâu tây in chữ Trung Quốc - Ảnh: QUANG THÀNH

Qua điều tra bước đầu, cơ quan chức năng xác định người đặt mua số lượng hàng hóa nói trên là các tiểu thương buôn bán dâu tây tại TP Đà Lạt. Các mẫu dâu tây đang được giám định hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật và các yếu tố khác.

Đây không phải là vụ đầu tiên Công an huyện Đức Trọng phát hiện dâu tây nhập lậu vào Đà Lạt bằng đường hàng không. 

Tháng 7-2020, cơ quan công an theo dõi và bắt giữ 600 thùng dâu tây chuyển từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Liên Khương (huyện Đức Trọng), sau đó vận chuyển bằng ô tô lên Đà Lạt. Số dâu tây này có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật gấp 3 lần quy định và vẫn tươi như mới hái sau 22 ngày không được bảo quản lạnh.

Dâu tây Trung Quốc dư lượng thuốc gấp 3 lần, 22 ngày vẫn tươi như mới hái Dâu tây Trung Quốc dư lượng thuốc gấp 3 lần, 22 ngày vẫn tươi như mới hái

TTO - Cơ quan chức năng TP Đà Lạt phân tích mẫu trong lô dâu tây Trung Quốc và phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt 3 lần ngưỡng cho phép.

M.VINH - QUANG THÀNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên