Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học thuộc Trường ĐH East Anglia (Anh) đã tiến hành phân tích chế độ ăn uống của hơn 93.000 phụ nữ tuổi 25-40 trong vòng 18 năm. Kết quả cho thấy những phụ nữ ăn nhiều dâu tây và quả việt quất giảm hơn 30% nguy cơ bị nhồi máu cơ tim so với những người ít ăn các loại quả này.
Mặc dù đây là kết quả của một nghiên cứu quan sát nên không chứng minh được vì sao các loại quả mọng có tác dụng đối với sức khỏe tim mạch, nhưng các nhà khoa học cho rằng có thể chất anthocyanin đã giúp cải thiện mỡ “tốt” HDL cholesterol và giảm hiện tượng viêm có liên quan đến bệnh tim mạch. Được biết anthocyanin là những chất chống oxy hóa, tham gia việc tạo màu sắc đỏ, tím, xanh dương của các loại quả mọng, cà tím, nho, mận...
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận