Phóng to |
|
Người dân Cairo theo chủ trương Hồi giáo cực đoan biểu tình chống chính phủ hôm 2-5 - Ảnh: Reuters |
Theo hãng tin AFP, các mật vụ Ai Cập nổ súng vào một chiếc xe chở năm người khi nó đâm vào đoàn xe của Thủ tướng Qandil trên cây cầu 6-10 bắc qua sông Nile ở Cairo hôm qua. Những người trong xe lập tức bắn trả.
Một người đi đường dính đạn lạc đã bị thương. Sau đó, năm người trong chiếc xe trên đã bị bắt giữ. Thủ tướng Hisham Qandil vẫn an toàn. Một quan chức an ninh Ai Cập cho biết nhóm người này khai không hề biết rằng ông Qandil có mặt tại đó và họ không cố tình bắn vào xe của ông.
Sáng nay 6-5 Văn phòng Thủ tướng Ai Cập cũng khẳng định đoàn xe của ông Qandil bị “một số thanh niên bất hảo và kẻ gây rối” chặn đường. Nhà chức trách Cairo xác nhận đây không phải là một vụ ám sát chính trị.
Hồi tháng hai, đoàn xe chở Thủ tướng Qandil thường xuyên là mục tiêu để người biểu tình chống chính phủ của Tổng thống Mohammed Morsi ném đá, chai lọ.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận