21/06/2011 01:37 GMT+7

Dầu ôliu giúp giảm nguy cơ đột quỵ

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Neurology)
BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Neurology)

TT - Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí chuyên ngành thần kinh, các nhà khoa học Pháp cho biết những người lớn tuổi thường xuyên sử dụng dầu ôliu để nấu ăn hoặc làm món rau trộn có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hồ sơ sức khỏe của hơn 7.600 người già trên 65 tuổi, không có tiền sử đột quỵ tại ba thành phố lớn của Pháp. Những người tham gia được phân nhóm dựa trên mức độ tiêu thụ lượng dầu ôliu hằng ngày.

Kết quả sau năm năm theo dõi cho thấy những người thường xuyên sử dụng dầu ôliu giảm 41% nguy cơ bị đột quỵ khi so với nhóm không bao giờ sử dụng loại dầu này. Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy việc tiêu thụ nhiều dầu ôliu mang lại lợi ích một cách độc lập với các thực phẩm khác có lợi cho sức khoẻ được tìm thấy trong chế độ ăn vùng Địa Trung Hải.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Neurology)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên