Tag: đia trung hải

Israel lên kế hoạch lấy nước biển lấp đường hầm Hamas ở Gaza

Israel đã lắp hệ thống máy bơm nước lớn để dẫn nước biển từ Địa Trung Hải vào làm ngập hệ thống đường hầm của Hamas ở Dải Gaza.

Hamas sẽ nổ bom, biến đường hầm thành nơi dẫn nước biển vào tràn ngập Gaza?

Các thông tin cho thấy Hamas có thể làm ngập các đường hầm gần Địa Trung Hải, từ đó làm ngập các khu vực chiến lược ở Gaza và làm suy giảm hỏa lực của Israel.

Mỹ điều tàu ngầm hạt nhân đến Trung Đông

Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) đã điều một tàu ngầm lớp Ohio chạy bằng năng lượng hạt nhân đến khu vực thuộc trách nhiệm điều hành của họ, bao gồm phía đông Địa Trung Hải, biển Đỏ, vịnh Ba Tư và vịnh Oman, vào hôm 5-11.

10.000 người mất tích trong lũ lụt chưa từng có ở Libya, thi thể khắp nơi

Thi thể nạn nhân nằm khắp nơi, trên biển, trong thung lũng, dưới các tòa nhà do lũ lụt ở thành phố Derna của Libya. Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng Libya Hichem Chkiouat nói: "25% thành phố đã biến mất".

“Đảo quốc mèo” Cyprus đối mặt nguy cơ mèo chết tràn lan do nhiễm virus

Trong những tháng gần đây, virus gây bệnh viêm phúc mạc ở mèo (FIP) đang lây lan mạnh mẽ và đe dọa hơn 1 triệu con mèo sinh sống tại CH Cyprus.

Chuyến tàu định mệnh

TTCT - Hai vụ đắm tàu cách nhau 4 ngày và vài nghìn cây số cho thấy thế giới đã trở thành một nơi đáng buồn ra sao.

Khoảnh khắc con tàu nhỏ nghi chở 750 người di cư trước khi lật và chìm

Ít nhất 79 người chết đuối và hàng trăm người mất tích sau khi con tàu chở người di cư bị chìm vì quá tải ngoài khơi Hy Lạp.

Tháng Ramadan, người Hồi giáo ăn uống như thế nào?

Từ ngày 22 và 23-3, tháng lễ Ramadan hay "tháng nhịn ăn" năm 2023 của các tín đồ Hồi giáo đã chính thức bắt đầu.

Giải cứu ba thuyền, đưa hơn 1.000 người di cư vào bờ ở Ý

Hơn 1.000 người di cư được đưa vào bờ ở miền nam Ý hôm nay 11-3, sau khi lực lượng bảo vệ bờ biển tổ chức giải cứu cho ba chiếc thuyền trong vùng biển động ngoài khơi vùng Calabria.

Đang tắm biển, thấy hàng chục thi thể trôi dạt vào khu nghỉ mát

Ít nhất 33 người di cư thiệt mạng trong một vụ đắm tàu ngoài khơi bờ biển phía đông vùng Calabria của Ý. Theo đội cứu hộ, con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên.