Tag: dầu mỏ Nga

Hạm đội tàu cũ vận chuyển dầu mỏ Nga và những ông chủ giấu mặt

Những hạm đội tàu chở dầu cũ kỹ hoạt động trong bóng tối khó giám sát với những ông chủ giấu mặt. Chúng đang vận chuyển dầu mỏ Nga đi các nơi.

Dầu Nga lách cấm vận ra sao? - Kỳ 2: Ngăn dầu Nga 'loang' ra thế giới

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào dầu mỏ Nga nằm một phần trong nỗ lực hạn chế các nguồn thu của Matxcơva để phục vụ cuộc chiến ở Ukraine.

Dầu Nga lách cấm vận ra sao? - Kỳ 1: Lách qua 'khe cửa' của châu Âu

Sau khi bị Liên minh châu Âu (EU) cấm cửa, dầu mỏ Nga tìm đến những khách hàng khác. Song bằng một cách nào đó, dầu mỏ Nga vẫn lách qua được khe cửa của châu Âu.

Nga mất nhiều tiền do bị áp giá trần dầu mỏ

Ngày 11-1, một quan chức Bộ Tài chính Mỹ cho biết doanh thu từ dầu mỏ của Nga đang giảm do mức trần giá mà các nước phương Tây áp đặt. Cũng theo vị này, châu Âu đang có vị thế tốt để quản lý mọi áp lực về giá dầu.

G7 cam kết với Ukraine sẽ giảm phụ thuộc vào dầu Nga

TTO - Các nhà lãnh đạo G7 trong cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cam kết sẽ cấm hoặc không nhập khẩu dầu mỏ từ Nga nhưng không nêu lộ trình cụ thể.

Thượng viện Mỹ cấm nhập khẩu dầu, tước quy chế tối huệ quốc với Nga

TTO - 100/100 thượng nghị sĩ Mỹ đã bỏ phiếu tán thành việc cấm nhập khẩu các sản phẩm năng lượng từ Nga và ngừng quy chế tối huệ quốc, mở đường cho việc tăng thuế với các mặt hàng khác nhập khẩu từ Nga.