06/04/2024 18:11 GMT+7

Đầu máy tàu hỏa đang chạy bất ngờ bốc cháy

Chiều 6-4, phần đầu máy của đoàn tàu hỏa chở hàng đi đến xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định thì bất ngờ bốc cháy buộc phải dừng.

Hiện trường vụ cháy phần đầu máy tàu hỏa chở hàng tại Nam Định chiều 6-4 - Ảnh: LƯƠNG THU

Hiện trường vụ cháy phần đầu máy tàu hỏa chở hàng tại Nam Định chiều 6-4 - Ảnh: LƯƠNG THU

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 6-4, một lãnh đạo UBND huyện Vụ Bản cho biết vào chiều cùng ngày, đoàn tàu hỏa chở hàng mang số hiệu VNR D13E-722 đi qua ga Trình Xuyên thuộc xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định về hướng thành phố Nam Định thì bất ngờ bốc cháy ở phần đầu máy.

Ngay khi phát hiện vụ việc, nhân viên trên tàu đã cho dừng tàu khẩn cấp. Đồng thời, khẩn trương tách khoang lái có đầu máy ra khỏi các khoang hàng hóa phía sau nhằm tránh nguy cơ cháy lan có thể xảy ra.

Sau ít phút, ngọn lửa nhanh chóng bùng lên dữ dội tại khoang lái với cột khói cao đến hàng trăm mét. 

Nhận tin báo, Công an huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã điều động hai xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Ngọn lửa sau đó được khống chế, tuy nhiên toàn bộ khu vực bên trong khoang lái của tàu bị thiêu rụi. May mắn tất cả các khoang hàng được kéo không bị ảnh hưởng và người tại khoang lái đã rời đi an toàn trước khi ngọn lửa bùng phát mạnh.

Hiện cơ quan chức năng đang khoanh vùng để điều tra nguyên nhân sự cố.

Xe tải đi qua đường cấm, nát đầu sau va chạm tàu hỏaXe tải đi qua đường cấm, nát đầu sau va chạm tàu hỏa

Một chiếc xe tải chạy vào đường cấm xe tải đoạn đường ngang giao cắt với đường sắt, va chạm với tàu hỏa chở khách trưa 11-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên