Tag: đau cột sống

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM triển khai phòng khám Bệnh lý cột sống

Từ ngày 14-8, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM triển khai Phòng khám Bệnh lý cột sống (Phòng khám 66 – lầu 1 khu B) do các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh phụ trách.

Cắt xương sườn, ‘tái sinh’ cột sống cho bệnh nhân gù lưng hơn 100 độ

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân gù lưng nặng, góc vẹo rất lớn. Các bác sĩ đã cắt xương sườn, vén phổi nắn chỉnh chữa gù vẹo cột sống, giúp bệnh nhân có thể "nhìn thẳng" sau nhiều năm.

Huyền thoại những người không đau lưng

TTCT - Cuộc sống hiện đại thực sự ảnh hưởng đến cột sống của chúng ta? Esther Gokhale, người từ giữa thập niên 2010 đã nổi danh là "bậc thầy chỉnh tư thế ở Thung lũng Silicon", đã dành 10 năm đến các cộng đồng người bản địa khắp thế giới để tìm câu trả lời.

Chương trình tư vấn: Gãy xương rồi mới biết loãng xương

Loãng xương là một trong những bệnh lý không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn dẫn đến suy giảm chất lượng cuộc sống, tăng nguy cơ tử vong và gánh nặng chăm sóc. Điều đáng nói là, có khoảng 80% người bệnh vẫn chưa được chẩn đoán và điều trị.

Nhiễm trùng máu vì tự ý tiêm điều trị đau cột sống

TTO - Bà Phạm Xuân B. (41 tuổi, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) đau cột sống thắt lưng nhiều năm nhưng không khám, điều trị tại cơ sở y tế mà tự ý nhờ người tiêm cột sống dẫn đến nhiễm trùng máu.

Hội chứng tủy sống bám thấp

Hội chứng tủy sống bám thấp là một rối loạn thần kinh gây ra bởi tủy sống bị dính với vùng da xung quanh, làm hạn chế sự chuyển động của tủy sống trong cột sống.

Đau thắt lưng - làm gì?

Để đạt hiệu quả cao trong điều trị đau cột sống thắt lưng, phải có chẩn đoán chắc chắn, tùy theo từng loại, có thể điều trị theo ba cách khác nhau.

Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý rất dễ mắc phải nếu người bệnh không chăm sóc cột sống đúng cách.

Bệnh bướu cổ có nên mổ?

Nếu như bệnh nhân không rơi vào những chỉ định phải mổ bướu thì việc bệnh nhân quyết định mổ là thật sự không nên.

Nữ bệnh nhân có bộ ngực gấp 6 ngực bình thường được phẫu thuật

TTO - Một phụ nữ 38 tuổi có vòng ngực quá lớn: mỗi bên nặng 1,4-1,5 kg, gấp 5-6 lần so với bình thường vừa được phẫu thuật tạo hình hôm nay 26-6 tại Bệnh viện E.