Tag: đầu cơ đất

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

Đồng Nai lập đoàn giám sát vụ việc nhiều người ‘đồng sở hữu’ một thửa đất nông nghiệp

TTO - Ngày 25-4, tin từ Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai cho hay đang thành lập đoàn giám sát tình trạng đồng sở hữu trên một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và việc tách thửa đất ở các vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp.

Chống đầu cơ đất cần giải pháp mạnh

TTO - Thị trường luôn có bất ngờ, nhưng khi những đợt tăng giá vô lý cứ thành sự thật thì rất cần bàn tay Nhà nước. Tuy nhiên, chỉ có Bộ Tài nguyên & môi trường thì không làm được.

Sân bay Long Thành: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, xử nghiêm đầu cơ đất

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Bỏ hạn điền và thỏa thuận theo giá thị trường

TTCT - Cuối tuần qua, trong số những khuyến nghị quan trọng gửi đi từ cuộc hội thảo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương về “Rà soát thể chế trong chuỗi giá trị lúa gạo” là bỏ hạn điền và bỏ hạn chế về chuyển nhượng đất trồng lúa...