Dấu ấn mới trong sự phát triển của Y tế Bạc Liêu

25/06/2019 07:37 GMT+7

Bệnh lý động mạch vành là một trong bệnh lý gây đột quỵ tim và tử vong hàng đầu hiện nay.


Dấu ấn mới trong sự phát triển của Y tế Bạc Liêu - Ảnh 1.

TS. BS Nguyễn Thượng Nghĩa - BV Chợ Rẫy (phải) và BS Châu Gia Cường - BV Thanh Vũ đang thực hiện thông tim can thiệp cho người bệnh - Ảnh: CTV

Nhận thức điều đó, dưới sự cho phép cho Ủy ban nhân dân và Sở Y tế Bạc Liêu, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã tập trung toàn bộ nguồn lực, tài lực đầu tư các trang thiết bị mới để thành lập Trung tâm tim mạch can thiệp nhằm khám, điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân có bệnh lý động mạch vành, cũng như bệnh lý tim mạch khác ngày một tốt hơn.

Trung tâm tim mạch can thiệp của BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu là đơn vị vệ tinh của bệnh viện Chợ Rẫy với đội ngũ Y Bác Sĩ được đào tạo về chuyên môn và kỹ năng tại bệnh viện Chợ Rẫy, được chuyển giao chuyên môn trực tiếp tại Bệnh viện Thanh Vũ Medic. Tim mạch can thiệp là một kỹ thuật điều trị về bệnh lý mạch vành bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu và hiện đại giúp cứu sống người bệnh bị đột quỵ tim dưới màn hình tăng sáng với khả năng thành công cao (hơn 97%) trong thời gian sớm nhất mà không cần phải chuyển lên tuyến trên, nhằm giảm tối đa tỉ lệ tử vong và di chứng suy tim.

Trung tâm tim mạch can thiệp của BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu là đơn vị vệ tinh của bệnh viện Chợ Rẫy, trang thiết bị hiện đại như: Máy chụp mạch xóa nền DSA Phillips-Alura Xper 20, máy điện tim gắng sức Phillips-ST80i, máy tạo nhịp tạm thời Medtronic 5392, máy chẩn đoán xơ vữa mạch Fukuda Densi-VS2000, máy siêu âm doppler màu mạch máu Philips-Epiq7, hệ thống monitoring theo dõi trung tâm Phillips-CMS200...

Vào ngày 23/06/2019 đơn vị tim mạch can thiệp BVĐK Thanh Vũ Bạc Liêu đã tiến hành chụp và can thiệp cho 8 bệnh nhân mắc bệnh lý mạch vành mạn tính (trong đó có 1 trường hợp cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp) dưới sự hướng dẫn chuyển giao của các chuyên gia đến từ Chợ Rẫy tại BVĐK Thanh Vũ Medic. Đây cũng là những ca thông tim đầu tiên được thực hiện tại tỉnh Bạc Liêu.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận