Tag: động mạch vành

Kiểm soát sớm rung nhĩ giúp ngăn đột quỵ, cách nào?

Để giảm nguy cơ rung nhĩ gây đột quỵ bệnh nhân ngoài việc uống thuốc chống đông,, cần kiểm soát huyết áp, đường huyết, mỡ máu ...Trường hợp không đáp ứng với thuốc có thể đốt sóng cao tần.

Sở Y tế TP.HCM cảnh báo hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ sau mắc COVID-19

TTO - Theo báo cáo nhanh từ các bệnh viện chuyên khoa nhi trên địa bàn TP.HCM, trong giai đoạn từ tháng 6-2021 đến tháng 3-2022, ghi nhận có 315 trẻ được chẩn đoán mắc hoặc nghi ngờ mắc hội chứng viêm đa hệ thống (MIS-C).

Chương trình tư vấn: Bệnh động mạch vành - Cẩm nang phòng và chống

Đối với bệnh động mạch vành, đau thắt ngực là triệu chứng điển hình nhất, thường gặp ở hơn 50% người bệnh. Chẩn đoán và điều trị bệnh sớm là yếu tố quan trọng giúp người bệnh phòng ngừa các biến cố tim mạch nguy hiểm có thể xảy ra.

Bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ từ 6 vị thuốc quý

Các vị thuốc quý như Đương quy, Ích mẫu, Ngưu tất, Thục địa, Xích thược, Xuyên khung đã được sử dụng trong bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ từ lâu đã được dùng trong y học cổ truyền.

Chương trình tư vấn: Bệnh động mạch vành có xa lạ như bạn nghĩ?

Trong số các trường hợp tử vong do bệnh tim mạch, bệnh động mạch vành là một trong những nguyên nhân chiếm đến 85% tỉ lệ tử vong.

Chương trình tư vấn: Hiểu về thuốc kháng kết tập tiểu cầu

Việc không tuân thủ điều trị thuốc kháng tiểu cầu khiến người bệnh trở nặng, làm hình thành các huyết khối trong lòng mạch máu, dẫn đến tắc nghẽn mạch máu nuôi các cơ quan, đặc biệt ở người bệnh nhồi máu cơ tim, hay đã được đặt stent động mạch vành.

Cảnh báo trẻ hóa người bệnh nhồi máu cơ tim

Trước đây bệnh thường gặp ở người trên 60, nhưng hiện nay nhiều trường hợp nhập viện cấp cứu do nhồi máu cơ tim ở độ tuổi rất trẻ, chỉ ngoài 30.

Chương trình tư vấn: Những điều cần biết về bệnh động mạch vành

Bệnh động mạch vành là bệnh lý rất phổ biến trong cộng đồng. Hệ thống động mạch vành có chức năng dẫn máu đến nuôi trái tim, khi lòng động mạch vành bị hẹp hoặc tắc sẽ gây ra tình trạng thiếu máu cơ tim cục bộ, gây các cơn đau ngực, nhồi máu cơ tim.

Bệnh động mạch vành, bạn có bao nhiêu phần trăm sẽ mắc phải?

Tại Việt Nam, bệnh thường gặp ở lứa tuổi trên 50 và đang có xu hướng gia tăng.

Bệnh viện tuyến quận thực hiện thành công một kỹ thuật đỉnh cao trên thế giới

TTO - Bệnh viện quận Thủ Đức vừa cho biết lần đầu tiên bệnh viện thực hiện thành công ca mổ bắc cầu mạch vành không sử dụng máy tim phổi nhân tạo cho một bệnh nhân bị hẹp mạch vành nặng.