Tag: đất sét

Độc lạ quần áo làm từ đất sét diễn tại London Fashion Week

Điểm nhấn thú vị tại London Fashion Week (Tuần lễ thời trang London) là bộ sưu tập Xuân Hè 2024 của nhà thiết kế Jonathan Anderson. Các thiết kế được nhào nặn từ đất sét.

Một YouTuber đang thu hút sự chú ý sau khi mô phỏng các thử nghiệm va chạm trong đời thực. Điều đáng kinh ngạc là xe được sử dụng là ô tô mô hình từ đất sét được chế tạo chính xác gần như xe thật.

Thủ đô London đang sụt lún và nghiêng, vì sao?

Mùa hè khô hơn và mùa đông ẩm ướt hơn đang khiến các tòa nhà lịch sử còn sót lại sau Thế chiến II ở London (Anh) bị sụt lún và nghiêng.

Đất sét trở nên sống động, đẹp mắt qua bàn tay cô gái Tây Đô

TTO - Những câu chuyện cuộc sống dân dã miền Tây hay những quầy hàng ăn uống ở TP.HCM được Thảo tái hiện qua những khối đất sét mini đủ sắc màu, vô cùng sống động.

Sạp đồ ăn tí hon từ đất sét

TTO - Nhìn sạp rau, củ, quả và các món ăn tí hon làm từ đất sét của Nguyễn Như Quỳnh (33 tuổi, Hà Nội), ai cũng bất ngờ vì quá giống đồ thật. Nhiều người đùa 'hẳn cô gái này đến từ hành tinh khác', vì sự khéo tay và khả năng phối màu quá xuất sắc.

Gọi ăn cơm nhưng con không nghe, phát hiện con bị bạn nhét đất sét vào tai

TTO - Một học sinh lớp 1 ở Quảng Nam bị nhóm học sinh cùng trường chặn đường, nhét đất sét vào tai tới mức phải nhập viện.

Cần Thơ tạm giữ 7 sà lan đất sét nghi khai thác trái phép

TTO - Ngày 29-3, Công an TP Cần Thơ cho biết vừa chỉ đạo Phòng Cảnh sát môi trường, Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát đường thủy kiểm tra, tạm giữ 7 sà lan chở đất sét do nghi ngờ khai thác trái phép.

Lạ lùng loài chim sặc sỡ thích ăn đất sét

TTO - Ở những vách núi đất sét miền đông nam Peru, ước tính hằng ngày có đến 18 loài vẹt kéo đến ăn… đất. Vì sao chúng có thói quen này?

Con người đã xài cốc dùng một lần từ hơn 3.000 năm trước

TTO - Không chỉ chúng ta mà tổ tiên của chúng ta cũng lười rửa bát. Bằng chứng là các nhà khoa học đã tìm ra chiếc cốc dùng một lần có niên đại hơn 3.000 năm.

Học thơ, làm toán bằng...đất sét

TTO - Thay vì "khổ sở" học thuộc lòng một bài thơ, các học sinh ở một ngôi trường tại Anh được chơi với đất sét. Kết quả các em vẫn nắm rõ bài thơ đó.