Tag: Đất phi nông nghiệp

Lập biên bản, đề nghị xử phạt doanh nghiệp chiếm hơn 8.300m2 đất phi nông nghiệp

TTO - Lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản, đề nghị xử phạt vi phạm hành chính một doanh nghiệp lấn chiếm đất phi nông nghiệp để san ủi, xây dựng kè chắn ở Cụm công nghiệp Tam Đàn.

Cần Thơ, Hưng Yên, Hoà Bình được chuyển đổi đất ruộng làm khu đô thị, cụm công nghiệp

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa chấp thuận, cho phép các tỉnh, thành Cần Thơ, Hưng Yên, Hoà Bình chuyển mục đích sử dụng hơn 130 ha đất trồng lúa sang phi nông nghiệp để thực hiện dự án khu đô thị, cụm công nghiệp.

Cả nước còn hơn 1,2 triệu hecta đất chưa sử dụng

TTO - Thống kê diện tích đất đai (năm 2020) vừa được Bộ Tài nguyên và môi trường công bố, tổng diện tích đất tự nhiên của cả nước là 33,1 triệu hecta, trong đó có hơn 1,2 triệu hecta đất chưa sử dụng.

Một nhà hàng bị phạt 78 triệu đồng vì xây dựng sai giấy phép

TTO - Nhà hàng Tịnh Nghiêm Trai được khởi công trước Tết Nguyên đán năm 2020, song trong quá trình thi công đã xây dựng không đúng giấy phép được cấp, bị UBND TP Mỹ Tho xử phạt 78 triệu đồng.

Người dân sốc vì thuế đất tăng

TTO - Phản ảnh đến báo Tuổi Trẻ, nhiều người dân cho biết khá sốc khi nhận thông báo tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp tăng gấp 3-4 lần mà không được thông báo trước.

Cho phép Đà Nẵng chuyển mục đích sử dụng hơn 6.500ha đất

TT - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành nghị quyết của Chính phủ về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm năm kỳ đầu (2011-2015) của TP Đà Nẵng.

Hàng ngàn hộ dân bị tính thuế sai

TT - 2012 là năm đầu tiên thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp thay cho thuế nhà, đất, tại TP.HCM đã xảy ra khá nhiều sai sót trong việc tính thuế.

Đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp theo diện tích nào?

TTO * Tôi có một căn nhà cấp 4 diện tích 40m2 nhưng trong sổ hồng thì diện tích công nhận chỉ 11m2 (trừ lộ giới). Như vậy tôi sẽ kê khai và nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2012 theo diện tích nhà 40m2 hay 11m2?

Cách tính thuế sử dụng đất

TTO - * Tôi chuẩn bị mua một miếng đất trên đó có một căn nhà cấp 4 nhỏ, tổng diện tích đất 456m2, trong đó có 300m2 đất nhà ở (đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2007).

Kê khai đất phi nông nghiệp ra sao?

TT - Được biết Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp có hiệu lực từ ngày 1-1-2012 và từ thời điểm này bắt đầu áp dụng theo mức thuế mới. Xin hỏi người dân có phải kê khai lại diện tích đất đang sử dụng để làm cơ sở tính thuế và hạn chót nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là khi nào?