Tag: đất công nghiệp

Thị trường bất động sản công nghiệp tiếp tục khả quan

Các chuyên gia dự báo trong năm nay, diện tích hấp thụ của toàn thị trường bất động sản công nghiệp sẽ cao hơn so với năm trước, cho thấy sự hồi phục của nguồn cầu.

Giá thuê đất khu công nghiệp tại TP.HCM đắt nhất cả nước

Giá thuê đất khu công nghiệp tại TP.HCM đắt nhất cả nước.

Giá thuê đất khu công nghiệp tăng mạnh, dự báo giữ ở mức cao

TTO - Nhờ tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp cao, giá thuê đất tại đây đã tăng trở lại trong 6 tháng đầu năm 2022. Giá thuê tại khu vực phía Bắc tăng 5 - 12%, khu vực phía Nam tăng 8 - 13% so với cùng kỳ năm trước.

Đến năm 2030, giảm gần 350.000ha đất lúa, tăng 120.000ha đất công nghiệp

TTO - Theo chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất quốc gia đến năm 2030 vừa được Quốc hội thông qua, đến năm 2030 sẽ giảm gần 350.000ha đất lúa, trong đó có khoảng 174.000ha đất chuyên trồng lúa.

Vụ chuyển đất công nghiệp thành khu dân cư: UBND Long An xem xét xử phạt các chủ đầu tư

TTO - Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết đang đề xuất xử phạt tiếp các chủ đầu tư vi phạm trong loạt bài "Phù phép chuyển đổi đất công nghiệp thành khu dân cư" mà Tuổi Trẻ đã phản ánh. UBND tỉnh Long An nói đã lường trước được những "bát nháo" này.

Long An xử lý nhiều dự án sai phạm phù phép đất công nghiệp

TTO - Qua rà soát, Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết việc chuyển nhượng đất tại các khu công nghiệp được Chính phủ giảm diện tích mà báo Tuổi Trẻ đã phản ảnh đều có hành vi sai phạm.

Chấn chỉnh việc 'phù phép" đất công nghiệp thành khu dân cư

TTO - Sau loạt bài 'Phù phép đất công nghiệp thành khu dân cư' của Tuổi Trẻ, tỉnh Long An đã ra chỉ thị chấn chỉnh việc quản lý đất đai tại khu công nghiệp.

Long An lập đoàn kiểm tra xử lý việc phù phép đất công nghiệp

TTO - Sở Xây dựng Long An đã lập đoàn liên ngành để kiểm tra các dự án liên quan loạt bài "Phù phép đất công nghiệp thành khu dân cư" đăng trên Tuổi Trẻ.

Kêu cứu vì khu dân cư 'uy hiếp' nhà máy

TTO - Việc 'hô biến' đất công nghiệp thành đất ở, rao bán tràn lan chắc chắn sẽ để lại những hệ lụy cho người dân mua đất và sống ở đây, trong khi nhà đầu tư đã ôm trọn tiền.

Phù phép đất công nghiệp thành... khu dân cư: Đất 'chuyên gia' bị đem bán

TTO - Nhiều khu công nghiệp (KCN) được điều chỉnh giảm diện tích, chuyển thành đất ở. Trong các đề xuất xin điều chỉnh đất này đều lấy lý do: để bảo đảm nhu cầu đời sống công nhân, chuyên gia. Thực tế ra sao?