Đào tạo nhân lực cho các tập đoàn quốc tế

01/04/2019 18:00 GMT+7

Đây là một trong những định hướng quan trọng trong đào tạo của Trường ĐH Hoa Sen, giúp sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc trong các tập đoàn toàn cầu.

Đào tạo nhân lực cho các tập đoàn quốc tế - Ảnh 1.

Ngày hội thông tin tuyển sinh 2019 đã thu hút sự quan tâm tham gia của hơn 4.000 học sinh, phụ huynh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Ngày 31-3 tại trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang) diễn ra Ngày hội thông tin tuyển sinh 2019. 

Ngày hội do 4 trường đại học thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Hoa Sen, Đại học Gia Định và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức, thu hút sự quan tâm tham gia của hơn 4.000 học sinh, phụ huynh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. 

Gian hàng trường Đại học Hoa Sen (HSU) nhận được sự quan tâm đặc biệt của học sinh và phụ huynh. Các câu hỏi chủ yếu tập trung vào các ngành hot mà HSU đào tạo cùng với chương trình học bổng 20 tỉ đồng HSU đang triển khai trong năm học này.

Tăng cường thực tập, tiếng Anh

"Sinh viên ngành quản trị khách sạn được định hướng đào tạo ra sao để có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ các nhà tuyển dụng?" là câu hỏi của Nguyễn Kiều My, lớp 12C7 trường THPT Hoàng Hoa Thám.

Đại diện Ban Tư vấn, TS. Vũ Tường Thụy - Phó hiệu trưởng nhà trường, khẳng định hướng phát triển của Trường ĐH Hoa Sen trong những năm tới là xây dựng đại học ứng dụng, thông minh và quốc tế cho sinh viên. Trường luôn chú trọng tới kỹ năng thực hành cho sinh viên, đào tạo gắn liền với thực tế, đề án môn học gắn liền với nhu cầu xã hội.

Không gì quan trọng hơn khi kiến thức và lý thuyết được áp dụng đúng nghĩa và thường xuyên nhằm vận dụng những gì đã học và trau dồi. Riêng đối với ngành khách sạn, sự thay đổi xu hướng, đòi hỏi về nhu cầu của khách hàng là liên tục và không ngừng biến đổi.

Tại Hoa Sen, thực tập là một trong những hình thức trải nghiệm thực tế của nghề nghiệp quan trọng, đề cao việc học đi đôi với thực hành và là hoạt động đào tạo được coi trọng hàng đầu. 

Hình thức thực tập đa dạng và 2 kỳ thực tập (thực tập nhận thức và thực tập tốt nghiệp) giúp sinh viên tích lũy trải nghiệm thực tiễn, nâng cao nhận thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, từ đó giúp sinh viên tự tin, sẵn sàng tham gia thị trường lao động ngay khi ra trường.

Ngành quản trị khách sạn có khoảng 50% các môn chuyên ngành giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhằm giúp cho sinh viên tự tin và đủ năng lực làm việc tại môi trường quốc tế trong và ngoài nước. 

Bên cạnh việc học tập trong môi trường hiện đại, tiện nghi, việc được thực hành trong môi trường chuyên nghiệp và nhận được mức lương hấp dẫn là một trong những điểm mạnh của sinh viên Hoa Sen.

Ứng viên tiềm năng của các tập đoàn quốc tế

Bên cạnh tăng cường thực hành, thực tập, tăng cường đào tạo tiếng Anh, xây dựng chương trình đào tạo gắn với yêu cầu của doanh nghiệp trong nước, Trường ĐH Hoa Sen cũng chú trọng hợp tác với các tập đoàn quốc tế. Đây là một trong những nội dung quan trọng của chủ trương quốc tế hóa trong đào tạo và việc làm của trường trong xu thế toàn cầu hóa. 

Trong ngày 31-3-2019, Trường Đại học Hoa Sen đã ký kết hợp tác với Khách sạn Intercontinental Nha trang, Sheraton Nha Trang Hotel & Spa, Six Senses Ninh Van Bay. Theo đó, HSU sẽ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực khách sạn và nhà hàng cho các doanh nghiệp trên.

Thông qua chương trình hợp tác này, sinh viên HSU sẽ có những trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên có thể nắm bắt yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng tương lai và trang bị những kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành dịch vụ cao cấp này ngay sau khi tốt nghiệp.

Đào tạo nhân lực cho các tập đoàn quốc tế - Ảnh 2.

Trường Đại học Hoa Sen ký kết hợp tác tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khoa du lịch với Six Senses, TS. Vũ Tường Thụy - Phó hiệu trưởng Đại học Hoa Sen ký kết cùng ông Ateeb Shrestha - Tổng quản lý Khách sạn Six Senses Ninh Van Bay

Đào tạo nhân lực cho các tập đoàn quốc tế - Ảnh 3.

Trường Đại học Hoa Sen ký kết hợp tác tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khoa du lịch với Khách sạn Sheraton, TS. Vũ Tường Thụy - Phó hiệu trưởng Đại học Hoa Sen ký kết cùng Joon Kwan Park - Tổng giám đốc Khách sạn Sheraton Nha Trang.

Ông Philip Beriman - Tổng giám đốc Khách sạn Intercontinental Nha Trang cho biết: Chương trình hợp tác giữa Intercontinental Nha trang sẽ giúp sinh viên Trường ĐH Hoa Sen trở thành những nhân viên tiềm năng cho ngành dịch vụ du lịch khách sạn nói chung và tập đoàn IHG nói riêng.

Cụ thể, trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ có cơ hội  luân chuyển ở nhiều bộ phận khác nhau, làm việc trực tiếp với đội ngũ nhân sự quản lý cấp cao của IHG để cọ xát và học hỏi kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, khả năng xem xét sinh viên thực tập trở thành nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp là rất cao.

Đào tạo nhân lực cho các tập đoàn quốc tế - Ảnh 4.

Trường Đại học Hoa Sen ký kết hợp tác tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khoa du lịch với Khách sạn Intercontinental Nha Trang, TS. Vũ Tường Thụy - Phó hiệu trưởng Đại học Hoa Sen ký kết cùng ông Philip Beriman - Tổng giám đốc Khách sạn Intercontinental Nha Trang.

Ngày hội tư vấn xét tuyển 2019

Ngày 7-4 tới đây, Trường ĐH Hoa Sen tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển 2019 với chủ đề "Đại học Hoa Sen - Nơi chinh phục giấc mơ của bạn" tại Nhà thi đấu Quân khu 7- TP.HCM.

Năm học 2019-2020, Trường ĐH Hoa Sen sẽ tuyển sinh 23 ngành trong tất cả các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, kinh tế, xã hội, du lịch, thiết kế nghệ thuật và ngoại ngữ với 4 phương thức xét tuyển phong phú và linh hoạt.

Ngoài các chương trình đào tạo trong nước, hiện nay, Trường ĐH Hoa Sen đã ký hợp tác với các trường đại học danh tiếng của Mỹ, New Zealand, Úc, Đức, Pháp... liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên. Sinh viên chương trình trao đổi, được học tập trong môi trường quốc tế đa văn hóa, được giao lưu và học ngoại ngữ với bạn học khắp thế giới với học phí chỉ bằng học phí của Hoa Sen.

Cũng trong năm học 2019-2020, Trường ĐH Hoa Sen sẽ dành nhiều suất học bổng có giá trị để tặng cho sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế; thi THPT quốc gia 2019, kỳ thi tuyển sinh đầu vào do Trường ĐH Hoa Sen tổ chức, sinh viên đạt giải cao tại các cuộc thi năng khiếu...

Hoàng Lan
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận