Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Đào tạo gắn nhu cầu xã hội là hướng phát triển bền vững

30/10/2017 09:01 GMT+7

TTO - Sáng 29-10, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức khai giảng và Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đào tạo gắn nhu cầu xã hội là hướng phát triển bền vững - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia trồng cây tại lễ phát động sáng 29-10. Ảnh: M.G

Đây là những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 18 năm thành lập trường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tham dự lễ phát động trồng cây.

Phát biểu tại lễ phát động trồng cây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: "Điều đặc biệt mà chúng tôi rất quan tâm chính là việc nhà trường đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội, trong tổng số 20 ngàn sinh viên trường đào tạo, trên 95% sinh viên ra trường có việc làm ổn định. 

Việc gắn đào tạo với nhu cầu xã hội là vấn đề rất lớn của giáo dục nước ta, nhà trường đã nghiên cứu, hợp tác tốt với cơ sở sản xuất, dịch vụ, các đơn vị sự nghiệp liên quan để có lớp cán bộ kỹ thuật, kinh doanh đáp ứng nhu cầu này. Đây là hướng đi đúng để trường phát triển bền vững".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thực hành câu nói của Bác Hồ "vì lợi ích 10 năm trồng cây, 100 năm trồng người". Thủ tướng phát biểu: "Tôi hoan nghênh đánh giá cao không những thành tích nhiều mặt của nhà trường 18 năm qua mà đặc biệt thời gian qua mà gần đây, trường có nhiều hoạt động thiết thực để hòa vào cuộc sống đổi mới sáng tạo của đất nước, đóng góp cho các tỉnh phía Nam và TP.HCM". 

Lễ phát động trồng cây được thực hiện trong khuôn viên "khu phức hợp tri thức" của trường trong khuôn viên Khu công nghệ cao TP.HCM. Trường đầu tư hơn 2000 tỷ đồng xây dựng với các công trình Trung tâm Phát triển công nghệ cao. Trung tâm Đào tạo công nghệ cao và Công viên thiên niên kỷ.

Hiện trường có 8 cơ sở đào tạo. Trong đó cơ sở An Phú Đông Quận 12 được đầu tư xây dựng mới, với kinh phí đầu tư hơn 600 tỉ đồng. Công trình có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 35.000 m2.

Điểm nhấn của cơ sở mới là hai khối nhà 10 tầng, đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên cho hơn 15.000 sinh viên. Hệ thống máy lạnh được bố trí tại các phòng học, khu thí nghiệm, wifi phủ khắp toàn trường giúp sinh viên có thể học tập mọi lúc mọi nơi.

Trung tâm thông tin - thư viện có diện tích hơn 5.000 m2 với đầy đủ phòng đọc, phòng internet, kho sách, tài liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của SV và giảng viên.

Hơn 3.000 máy tính, trên 50.000 bản sách và hệ thống học liệu điện tử kết nối với nhiều trường ĐH, học viện trong nước và quốc tế, đây có thể coi như là giảng đường thứ hai, là nơi cung cấp nguồn thông tin phong phú nhất cho SV.

M.G
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận