Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Đào rẫy trồng chuối, thấy cả trăm quả đạn pháo

21/03/2019 19:15 GMT+7

TTO - Một nông dân tại vùng biên giới thuộc huyện Hướng Hóa, Quảng Trị vô tình phát hiện một hầm đạn pháo gần 100 quả ngay tại rẫy trồng chuối của gia đình.

Hầm đạn pháo được nông dân phát hiện - Video: CÔNG SANG

Ngày 21-3, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) cho biết đã phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Ban chỉ huy quân sự xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa) xử lý thành công hầm đạn pháo tại rẫy chuối trên địa bàn xã Tân Thành.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Dũng (trú tại thôn Cổ Thành, xã Tân Thành) khi cuốc đất ở rẫy chuối của gia đình thì phát hiện một vật giống đầu đạn pháo ở dưới lớp đất mỏng.

Ông Dũng nhanh chóng báo tin cho Ban chỉ huy quân sự xã và sau đó Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã có mặt để khảo sát và xử lý.

Đào rẫy trồng chuối, thấy cả trăm quả đạn pháo - Ảnh 2.

Gần 100 quả đạn pháo các loại đã được tìm thấy dưới rẫy chuối - Ảnh: CÔNG SANG

Tại vị trí phát hiện quả đạn pháo, đội này đã phát hiện nguyên một hầm đạn pháo với gần 100 quả đạn pháo cối 60, cối 82, B40 và các kíp đạn. Rất nhiều trong số đó vẫn còn nguyên kíp nổ.

Trưa cùng ngày, toàn bộ số vật liệu nổ hiện đã được di chuyển đến nơi an toàn để hủy nổ.

Làm vườn, phát hiện cả hầm đạn pháo 105mm Làm vườn, phát hiện cả hầm đạn pháo 105mm

TTO - Một hầm chứa 27 quả đạn pháo loại 105mm vừa được phát hiện tại vườn nhà một người dân ở xã Pa Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận