27/01/2022 09:02 GMT+7

Đào, quất từ miền Bắc, miền Trung đồng loạt 'đổ bộ' về TP.HCM

N.TRÍ
N.TRÍ

TTO - Một lượng lớn hoa đào miền Bắc, quất (tắc) miền Trung, mai và cúc miền Tây Nam Bộ... được người bán đưa về TP.HCM phục vụ mùa Tết.

Đào, quất từ miền Bắc, miền Trung đồng loạt đổ bộ về TP.HCM - Ảnh 1.

Hoa đào miền Bắc đã được đưa về TP.HCM với lượng lớn, giá bán giảm nhẹ so với năm ngoái - Ảnh: N.TRÍ

Đến thời điểm này, khu vực công viên Gia Định (quận Gò Vấp), công viên 23-9 (quận 1)... có hàng chục nghìn cây hoa đào.

Đưa vào TP.HCM hơn 300 cây đào, ông Nguyễn Ngọc Nam (Nam Định) cho biết tổng cộng sẽ đưa vào TP.HCM gần 1.000 cây đào để bán mùa Tết này. Ngay trong ngày đầu, ông Nam đã bán vài chục cây với mức 400.000 - 1 triệu đồng/cây nhỏ, 1 - 4 triệu đồng/cây trung và lớn tùy loại. Theo ông Nam, thời tiết thuận lợi giúp hoa đào năm nay chất lượng rất tốt, nở đúng thời điểm, hư hại không nhiều.

Tương tự, vừa đưa hơn 30 cây đào lớn có giá bán từ 5 - 15 triệu đồng/cây và 80 cây nhỏ có giá bán 1 - 2 triệu đồng/cây vào khu vực công viên Gia Định, ông Nguyễn Quốc Ca (Hải Dương) cho biết lượng đào làng Gia Xuyên (Hải Dương) đưa vào TP.HCM bán Tết khoảng 10.000 cây, ổn định như mọi năm. "Hoa dồi dào, chất lượng tốt, trong khi người dân thu nhập giảm sút do ảnh hưởng dịch nên tôi sẽ giảm giá để hỗ trợ thêm cho người dân sắm Tết" - ông Ca khẳng định.

Trong khi đó, mang vào TP.HCM hơn 200 chậu quất, ông Bùi Phú Đỉnh (Phú Yên) cho biết nguồn cung quất tại Phú Yên cung cấp ra thị trường Tết năm nay vẫn ổn định nhưng giá bán tại vườn tăng nhẹ so với năm ngoái do nhiều thương lái gom mua mạnh vào thời điểm gần Tết. Tuy vậy, giá quất được ông Đỉnh bán ra tại TP.HCM thời điểm này vẫn ổn định như năm ngoái, từ 1 - 3 triệu đồng/cây tùy loại.

Hoa cúc đại đóa tại "thủ phủ" hoa cúc của khu vực miền Trung - tỉnh Khánh Hòa - cũng được nhiều thương lái và nhà vườn đưa lượng lớn vào TP.HCM bán Tết ở các khu vực công viên. Giá bán ổn định với cúc đại đóa loại lớn từ 6 - 10 triệu đồng/cặp, loại trung 3 - 5 triệu động/cặp và nhỏ là 1,5 - 2,5 triệu đồng/cặp. Tuy vậy, nhiều người bán cho biết mức giá có thể thay đổi tùy vào tình hình cung cầu, đặc biệt khi vào cao điểm từ 26 tháng chạp trở đi.

Theo Sở NN&PTNT TP.HCM, 6 chợ hoa Tết cấp TP tổ chức tại công viên Gia Định (quận Gò Vấp), công viên Lê Văn Tám và 23-9 (quận 1), chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7) và 1 điểm tại TP Thủ Đức đã được khai mạc. Riêng chợ hoa Tết TP Thủ Đức và cấp quận, huyện do các địa phương chủ động, nhưng phần lớn thời điểm này cũng đã hoàn thành khâu tổ chức và lượng hoa đã được đưa về khá nhiều để phục vụ người dân.

3 màu đào Bắc cùng nở trên cây đào lông Đà Lạt

Dành nhiều công sức để cho 3 màu đào Bắc nở trên thân cây đào lông Đà Lạt là sáng tạo của ông Bùi Văn Sang (chủ nhân Thung lũng đào Mười Lời, đường Lê Hồng Phong, Đà Lạt). Và 30 cây đào đặc biệt này sẽ được bán trong dịp Tết năm nay.

Theo ông Sang, điều khó nhất là để 3 loại màu đào nở cùng một thời điểm vì bạch đào thường phát triển mạnh, lấn át hơn so với loại bích đào và hồng đào. "Sau 3 năm mày mò thử nghiệm, Tết năm nay tôi có thể thông báo đã ghép thành công 3 màu đào trên khoảng 50 gốc đào lông Đà Lạt nhưng chỉ mới có thể bán 30 cây", ông Sang chia sẻ.

M.VINH

Đào chuông độc lạ giá bạc triệu Đào chuông độc lạ giá bạc triệu

TTO - Dù mới xuất hiện và có giá không hề rẻ, đào chuông đã nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của những người yêu hoa trong dịp Tết Nguyên đán năm nay vì mới mẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên