01/06/2021 14:51 GMT+7

Đảo Phú Quý lần đầu có điểm thi tốt nghiệp THPT

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Ông Ngô Tấn Lực - phó chủ tịch UBND huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận - cho biết việc tổ chức điểm thi tại đảo sẽ đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh, học sinh và nhân dân từ nhiều năm nay, nhất là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đảo Phú Quý lần đầu có điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Trường THTP Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Đoàn Thái - giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận - cho biết địa phương đã thống nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ có thêm điểm mới tại Trường THPT Ngô Quyền, thuộc huyện đảo Phú Quý. 

Đây là địa phương duy nhất trên cả nước trước đây phải đưa học sinh vào đất liền dự thi.

Ông Thái cho biết thêm sở đang tiếp tục xây dựng phương án vận chuyển đề thi và bài thi từ đất liền ra đảo và ngược lại. 

Hiện sở trình 2 phương án là thuê trực thăng hoặc thuê tàu cao tốc vận chuyển. Tuy nhiên, sở ưu tiên phương án thuê trực thăng để đảm bảo an toàn, nhưng sẽ tốn nhiều kinh phí hơn (dự kiến gần 700 triệu đồng/2 lượt).

Nếu địa phương không duyệt phương án thuê trực thăng thì dùng phương án thuê tàu cao tốc, nhưng nhiều rủi ro do sóng, gió, thời tiết phức tạp.

Ông Ngô Tấn Lực - phó chủ tịch UBND huyện Phú Quý - cho biết việc tổ chức điểm thi tại đảo sẽ đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh, học sinh và nhân dân từ nhiều năm nay, nhất là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Với quyết tâm tổ chức kỳ thi thành công, ông Lực cho biết địa phương đang chuẩn bị tất cả các điều kiện như cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và biện pháp phòng chống dịch.

Dự kiến số lượng tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại đảo Phú Quý khoảng 250 thí sinh.

Cũng theo ông Thái, kỳ thi năm nay toàn tỉnh có hơn 12.000 thí sinh đăng ký dự thi. Đến nay, công tác tổ chức kỳ thi tại địa phương đã được triển khai khẩn trương, kỹ lưỡng, cơ sở vật chất đã được rà soát và chuẩn bị đầy đủ. 

Tất cả các điểm thi đều được lắp đặt camera giám sát 24/24 giờ. 

Ngoài các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh, cơ sở vật chất thì địa phương cũng tập trung các phương án phòng chống dịch COVID-19. 

Cụ thể, địa phương sẽ bố trí điểm thi riêng cho đối tượng F1, còn F2 sẽ bố trí phòng thi dự phòng (nếu có). Tại mỗi điểm thi đều phải tiến hành phun thuốc khử khuẩn, thực hiện tốt thông điệp 5K. Trường hợp đặc biệt có thể sử dụng xe riêng để đưa đón các đối tượng F1 đến các điểm thi.

Đề xuất thuê trực thăng chở đề thi ra đảo Phú Quý Đề xuất thuê trực thăng chở đề thi ra đảo Phú Quý

TTO - Nếu phương án trên được phê duyệt, đây là lần đầu học sinh trên đảo Phú Quý được thi tại chỗ, không còn cảnh lên tàu vật vã vào đất liền như những năm trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên