Tag: Đảo Nam Du

Khen thưởng người quay tàu lại cứu 14 người chìm giữa biển

TTO - Sáng 10-2, ông Trần Như Tiến - Chủ tịch UBND xã Nam Du cho hay, chính quyền xã đảo đã quyết định khen thưởng cho nghĩa cử cứu người của ông Huỳnh Văn Lâm.

Quay tàu lại cứu 14 người chìm giữa biển trong đêm tối

TTO - Chiều 9-2, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đã tổ chức cuộc họp ngắn để thông tin diễn biến vụ tai nạn chìm canô chở 14 người trên vùng biển quần đảo Nam Du.

Giây phút hãi hùng của 14 người khi cano lật giữa biển đêm

TTO - Nhờ ánh đèn yếu ớt từ 2 chiếc điện thoại còn giữ lại được mà nhóm du khách 14 người đã được tàu cá của ông Huỳnh Văn Lâm đi ngang cứu sau hơn 40 phút lênh đênh giữa biển đêm.

Ca nô chở 14 người bị chìm là 'tàu không số'

TTO -Sáng 9-2, sức khoẻ và tâm lý của 14 người đi trên chiếc ca nô bị chìm trên vùng biển Nam Du (Kiên Giang) vào đêm 8-2 ổn định trở lại.

Audio VHGT kỳ 417: Đảo yêu thương

TTO - Nếu Bình Ba là vương quốc tôm hùm, Lý Sơn là thiên đường của tỏi thì Nam Du cũng chẳng kém cạnh với biển xanh cát trắng mời gọi…

Khởi tố 2 nghi can giết ngư dân ném xác xuống biển

TTO - Do đã bàn bạc từ trước nên chờ ông Tứ đi ngủ, Linh và Tình lẻn vào buồng lái đâm chết ông sau đó quay sang đâm người đầu bếp rồi vứt xác nạn nhân xuống biển.

Một ngày bình thường ở Nam Du

TTO - Một ngày thôi, với quần đảo còn nguyên nếp sống của một vạn chài với những con người chất phác hòa trộn nét hồn hậu của người dân Tây Nam bộ, để thấy Nam Du xa xôi gần gũi đến nhường nào. 

​Vượt sóng đưa trung thu ra Nam Du

TTO - Ngày 26-9, đoàn báo Tuổi Trẻ cùng các nhà tài trợ đã vượt gần 90km mang những món quà mùa trung thu từ đất liền ra với trẻ em xã đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, Kiên Giang.

Biển xanh Nam Du “ngợp” khách du lịch

TT - Kiên Giang được xem là tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch bậc nhất ở ĐBSCL nhờ có nhiều đảo và quần đảo đẹp trên biển Tây. 

Nam Du - đảo ngọc Tây Nam

TT - Sau chuyến khám phá vẻ đẹp hoang sơ và huyền ảo tại quần đảo Thổ Chu, chúng tôi lại lên đường thực hiện chuyến khảo sát lặn biển ở đảo Nam Du, chuẩn bị kế hoạch mở các tour du lịch khám phá vẻ đẹp các hòn đảo của vùng biển Tây Nam.