Tag: đảo Java

Sợ Jakarta bị nhấn chìm, Indonesia làm dự án khổng lồ chắn biển

Thủ đô Jakarta đang chìm nhanh hơn với 25cm/năm. Indonesia đang triển khai siêu dự án tường chắn biển để cứu thành phố.

Vì sao động đất ở Indonesia chỉ 5,6 độ nhưng hơn 260 người chết?

TTO - Ở gần nhiều đường đứt gãy địa chất, tâm chấn nông và cơ sở hạ tầng không phù hợp được xem là những nguyên nhân chính gây thiệt hại nặng nề trong vụ động đất ngày 21-11 ở Indonesia.

Cháy nhà tù ở Indonesia, 41 người thiệt mạng

TTO - Hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà tù trên đảo Java của Indonesia vào rạng sáng nay (8-9) khiến 41 người chết và hàng chục người bị thương.

Indonesia tuyên bố làn sóng dịch chết chóc thứ 2 đã đạt đỉnh

TTO - Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở nước này đã đạt đỉnh. Bước qua đỉnh dịch, những dấu hiệu khả quan đang bắt đầu xuất hiện ở xứ sở vạn đảo.

20 khách dồn một bên để chụp ảnh, thuyền lật, 7 người chết đuối

TTO - Cảnh sát Indonesia ngày 16-5 cho biết có 7 du khách chết đuối và 2 người vẫn đang mất tích trong vụ lật thuyền do chụp ảnh tự sướng trên một hồ nước ở đảo Java.

Động đất làm rung chuyển Indonesia, cảnh báo sóng thần cao 3m

TTO - Một trận động đất mạnh 7 độ Richter đã tấn công khu vực bờ biển đảo Java và Sumatra của Indonesia tối 2-8. Cơ quan thảm họa nước này đã phát cảnh báo sóng thần.

Cà phê Bromo

TTO - Trước lúc lên đường, bạn tôi dặn đừng quên thưởng thức cà phê Bromo. Tôi đã rất thắc mắc bởi Bromo cũng là tên một ngọn núi lửa nổi tiếng nằm trên dãy Tengger ở phía đông đảo Java (Indonesia).

Mưa lớn ở Indonesia, 3 người thiệt mạng, 35 người bị thương

TTO - Ít nhất 3 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương trong một trận mưa lớn diễn ra vào hôm qua (25-1) tại Indonesia.

Ngắm bình minh trên núi lửa Bromo

TT - Cuối tháng 11-2011, chúng tôi có mặt ở làng Cemoro Lawang, phía đông đảo Java, Indonesia. Đây là nơi mà mọi người đến xứ sở vạn đảo này đều khao khát đặt chân, đón ánh nắng một ngày mới trên đỉnh Penanjakan cao 2.770m và ngắm toàn cảnh quần thể núi lửa Tengger.