Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Cháy nhà tù ở Indonesia, 41 người thiệt mạng

08/09/2021 11:03 GMT+7

TTO - Hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà tù trên đảo Java của Indonesia vào rạng sáng nay (8-9) khiến 41 người chết và hàng chục người bị thương.

Cháy nhà tù ở Indonesia, 41 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hỏa hoạn tại nhà tù Tangerang ở tỉnh Banten vào sáng 8-9 - Ảnh: KOMPAS TV

Theo Hãng tin AFP, vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà tù Tangerang ở tỉnh Banten, phía tây thủ đô Jakarta, vào rạng sáng 8-9 khi hầu hết tù nhân đang ngủ.

"Có 41 tù nhân đã chết, 8 người bị thương nặng và 72 người khác bị thương nhẹ" - cảnh sát trưởng Jakarta, ông Fadil Imran, thông tin trước báo giới.

Những người bị thương nặng đã được đưa tới các bệnh viện đa khoa trong thành phố Tangerang thuộc tỉnh Banten để chữa trị.

Hỏa hoạn tại nhà tù Tangerang ở tỉnh Banten, Indonesia sáng 8-9 - Video: KOMPAS TV

Bà Rika Aprianti, người phát ngôn cơ quan quản lý nhà tù thuộc Bộ Luật và nhân quyền Indonesia, cho biết vụ hỏa hoạn diễn ra từ lúc 1h tới 2h sáng tại khu nhà C của nhà tù Tangerang. Lực lượng cứu hộ đã dập tắt đám cháy.

Khu C được dùng để giam giữ những người bị bắt vì các tội liên quan ma túy. Nơi này có thể giam giữ tới 122 người. Bà Rika Aprianti không nói có bao nhiêu người đang ở đó vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, nhưng xác nhận khu nhà này đang giam quá đông phạm nhân.

Nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn. Hiện người ta nghi ngờ đám cháy là do sự cố chập điện.

"Tôi đã đến kiểm tra hiện trường. Dựa trên quan sát ban đầu, tôi nghi ngờ vụ hỏa hoạn xảy ra do chập điện" - ông Fadil Imran thông tin.

Chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 của tổng thống Indonesia bị rò rỉ Chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 của tổng thống Indonesia bị rò rỉ

TTO - Việc thông tin chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 của tổng thống Indonesia bị rò rỉ trên mạng đang làm dấy lên những lo ngại trong dư luận nước này về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận