Đạo diễn Phi Tiến Sơn: Đối thủ mạnh lắm!

29/11/2012 08:24 GMT+7

TT - Không nhiều kỳ vọng tranh giải ở Haniff 2012 nhưng hai phim Việt Nam (Thiên mệnh anh hùng của đạo diễn Victor Vũ và Ðam mê của đạo diễn Phi Tiến Sơn) lại hút khán giả đến kín rạp.

Khán giả cũng hào hứng giao lưu với đạo diễn và dàn diễn viên. Chưa kể đến sự ưu ái đầy tinh thần dân tộc thì cũng không thể phủ nhận cả hai bộ phim Việt đều hướng đến khán giả.

bp6qO04f.jpgPhóng to
Ðạo diễn Phi Tiến Sơn trả lời báo chí sau buổi công chiếu phim Ðam mê Ảnh: H.Hương

Chia sẻ sau buổi chiếu Ðam mê, đạo diễn Phi Tiến Sơn nói: "Kỳ vọng tranh giải hay không là việc của trời, của ban giám khảo. Quan trọng là khán giả đón nhận như thế nào!".

* Ông nghĩ gì khi Việt Nam mang Thiên mệnh anh hùng Ðam mê để tranh giải với những bộ phim nghiêng về dòng phim nghệ thuật và kén khán giả hơn?

- Ðiều đó cũng thể hiện một xu hướng của phim Việt Nam và ban tổ chức liên hoan phim là hướng đến khán giả. Trên thực tế, gần đây chúng ta không có dòng phim nghệ thuật nữa, ít lắm. Nếu cứ hướng về khán giả một cách thái quá và khán giả cũng thái quá như hiện nay, sẽ đến lúc chúng ta không có dòng phim nghệ thuật. Bao nhiêu bộ phim ăn khách ở thị trường mang ra giới thiệu thì người ta sẽ không hiểu nổi điện ảnh Việt Nam có gì.

* Thế ông cho rằng Ðam mê là phim giải trí?

- Thật ra, Ðam mê là loại phim hướng đến khán giả, chỉ có điều chúng tôi đang cố gắng khắc phục những điều mà dòng phim hướng đến khán giả, phim thương mại gặp phải. Các phim giải trí hiện nay quá đơn giản, dễ hiểu, thông điệp đơn sơ. Người xem chỉ giải trí và xả stress thôi. Như thế có nghĩa là chúng ta đang làm hại khán giả. Ðiều đó là nguy hiểm.

* Ông đánh giá về các đối thủ của Ðam mê trong liên hoan phim này như thế nào?

- Ðối thủ mạnh lắm. Ðiều đặc biệt là điện ảnh châu Á ngày càng ấn tượng. Nếu xét những bộ phim mang màu sắc Á đông như các phim này thì chúng ta không có lợi thế gì cả, màu sắc phương Ðông của họ cũng rất rõ. Nếu tham dự một liên hoan phim khác chắc sẽ lợi thế hơn. Liên hoan phim lần này có một ban giám khảo rất đặc biệt - một ban giám khảo rất nhiều diễn viên. Những phim có đất cho diễn viên sẽ thuận lợi hơn. Bản thân Ðam mê, đất cho diễn viên không nhiều lắm.

HÀ HƯƠNG ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận